Module chuyển đổi Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển cùng với đó là xu hướng ngày nay laptop, hay các thiết bi điện, điện tử đang dần trở thành các thiết bị mỏng nhẹ hơn bao giờ hết. Và để làm được điều này, các nhà sản xuất đang dần lược bỏ hoặc tích hợp lần lượt các cổng giao tiếp trước đây. Có rất nhiều loại cổng giao tiếp khác nhau. Chúng giúp các thiết bị của bạn dễ dàng hơn trong việc kết nối, truyền tải dữ liệu, điều khiển…. với các thiết bị ngoại vi khác. Mà một thiết bị lại không thể tích hợp nhiều loại cổng giao tiếp được vì thế nên lựa chọn một loại module chuyển đổi giữa các cổng giao tiếp ấy với nhau. Chức năng các module chuyển đổi Module chuyển đổi là module giúp các thiết bị điện, điện tử giao tiếp với nhau một cách dễ dàng, truyền nhận dữ liệu giữa các thiết bị với nhau mà không còn lo lắng về các thiết bị ấy sử dụng các loại cổng giao tiếp nào. Như là giữa các máy tính với nhau, các máy tính với các mạch điện tử, máy tính với máy chiếu, giữa các linh kiện điện tử với nhau, … Các loại cổng chuyển đổi phổ biến hiện nay + Cổng USB ( U niversal S erial B us) Như các bạn đã biết thì USB là một trong những thiết bị ngoại vi không thể thiếu và có vai trò rất quan trọng với chúng ta. Vì vậy cổng USB cũng là một trong những cổng giao tiếp thông dụng phổ biến nhất và thường gặp nhất trên laptop. + Cổng VGA ( Video Graphics Array) Tương tự như cổng VGA trên PC thì cổng VGA cũng giúp laptop truyền tín hiệu hình ảnh analog ra thiết bị màn hình bên ngoài. + Cổng UART (Universal Asynchronous Receiver/Transmitter) UART thường được dùng trong máy tính công nghiệp, truyền thông, vi điều khiển, hay một số các thiết bị truyền tin khác. Mục đích của UART là để truyền tín hiệu qua lại lẫn nhau ( ví dụ truyền tín hiệu từ Laptop vào Modem .... hay ngược lại ) hay truyền từ vi điều khiển tới vi điều khiển, từ laptop tới vi điều khiển .... Các loại module chuyển đổi phổ biến hiện nay Module USB to COM CH340 Bộ chuyển đổi RS232 sang RS485 USB to COM CP2102 Module USB TO COM FT232 Tại Linh kiện điện tử 3M cung cấp rất nhiều các loại Module chuyển đổi giá rẻ , đa dạng, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn mua các sản phẩm linh kiện cần thiết.

Module chuyển đổi

 

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển cùng với đó là xu hướng ngày nay laptop, hay các thiết bi điện, điện tử đang dần trở thành các thiết bị mỏng nhẹ hơn bao giờ hết. Và để làm được điều này, các nhà sản xuất đang dần lược bỏ hoặc tích hợp lần lượt các cổng giao tiếp trước đây. Có rất nhiều loại cổng giao tiếp khác nhau. Chúng giúp các thiết bị của bạn dễ dàng hơn trong việc kết nối, truyền tải dữ liệu, điều khiển…. với các thiết bị ngoại vi khác. Mà một thiết bị lại không thể tích hợp nhiều loại cổng giao tiếp được vì thế nên lựa chọn một loại module chuyển đổi giữa các cổng giao tiếp ấy với nhau.

 

Chức năng các module chuyển đổi

 

Module chuyển đổi là module giúp các thiết bị điện, điện tử giao tiếp với nhau một cách dễ dàng, truyền nhận dữ liệu giữa các thiết bị với nhau mà không còn lo lắng về các thiết bị ấy sử dụng các loại cổng giao tiếp nào. Như là giữa các máy tính với nhau, các máy tính với các mạch điện tử, máy tính với máy chiếu, giữa các linh kiện điện tử với nhau, …

 

Các loại cổng chuyển đổi phổ biến hiện nay

 

+ Cổng USB (Universal Serial Bus)

   Như các bạn đã biết thì USB là một trong những thiết bị ngoại vi không thể thiếu và có vai trò rất quan trọng với chúng ta. Vì vậy cổng USB cũng là một trong những cổng giao tiếp thông dụng phổ biến nhất và thường gặp nhất trên laptop.

 

+ Cổng VGA (Video Graphics Array)

   Tương tự như cổng VGA trên PC thì cổng VGA cũng giúp laptop truyền tín hiệu hình ảnh analog ra thiết bị màn hình bên ngoài.

 

+  Cổng UART (Universal Asynchronous Receiver/Transmitter)
  

UART thường được dùng trong máy tính công nghiệp, truyền thông, vi điều khiển, hay một số các thiết bị truyền tin khác. Mục đích của UART là để truyền tín hiệu qua lại lẫn nhau ( ví dụ truyền tín hiệu từ Laptop vào Modem .... hay ngược lại ) hay truyền từ vi điều khiển tới vi điều khiển, từ laptop tới vi điều khiển ....

 

Các loại module chuyển đổi phổ biến hiện nay

 

Tại Linh kiện điện tử 3M cung cấp rất nhiều các loại Module chuyển đổi giá rẻ, đa dạng, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn mua các sản phẩm linh kiện cần thiết.


Module chuyển đổi

10.000₫

139.000₫

180.000₫

79.000₫

100.000₫

55.000₫

70.000₫

135.000₫

160.000₫

39.000₫

50.000₫

149.000₫

170.000₫

9.990₫

12.000₫

9.990₫

12.000₫

49.000₫

85.000₫

29.900₫

40.000₫

89.000₫

120.000₫

29.000₫

40.000₫

115.000₫

150.000₫

23.000₫

30.000₫