IC giao tiếp chất lượng, giá rẻ: ic MAX232, CH340G-SOP16 Giới thiệu về IC giao tiếp Để quan sát thông số và chế độ hoạt động của thiết bị, việc kết nối các thiết bị đo lường, điều khiển với máy tính điều vô cùng quan trọng. IC giao tiếp là ic được tạo ra để giải quyết vấn đề đó. Các IC giao tiếp thông dụng hiện nay là IC MAX232 hỗ trợ giao tiếp USB – COM và CH340 hỗ trợ giao tiếp UART – COM. ic giao tiếp ch340G Chức năng của IC giao tiếp IC giao tiếp như MAX232 hay CH340G mục đích chính là dùng để giúp việc kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mạch chuyển đổi USB – COM dùng max232 hay ngay trong các kit Arduino như arduino mega cũng chứa 1 con CH340 để bạn có thể nạp code từ máy tính vào kit qua nó. Lưu ý khi sử dụng IC giao tiếp Với mỗi IC giao tiếp , bạn cần quan tâm đến các thông số giới hạn như nguồn nuôi, điện áp tại các chân đầu và đầu ra. Ngoài ra cần chú ý cách kết nối với các chân IC giao tiếp để hạn chế nhiễu trong quá trình hoạt động giao tiếp giữa ngoại vi với máy tính. Các loại IC giao tiếp phổ biến hiện nay IC giao tiếp MAX232 : IC nhỏ gọn, có khả năng chống nhiễu tốt, thường được dùng để kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính qua chuẩn giao tiếp RS232. IC CH340G-SOP16 : hỗ trợ chuyển đổi giao tiếp giữa UART – USB, giúp bạn kết hợp các thiết bị giao tiếp theo chuẩn UART với máy tính qua cổng USB. Tại Linh kiện điện tử 3M cung cấp rất nhiều các loại IC giao tiếp giá cả hợp lí, đa dạng, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn mua các sản phẩm linh kiện cần thiết.

IC giao tiếp chất lượng, giá rẻ: ic MAX232, CH340G-SOP16

 

Giới thiệu về IC giao tiếp

 

Để quan sát thông số và chế độ hoạt động của thiết bị, việc kết nối các thiết bị đo lường, điều khiển với máy tính điều vô cùng quan trọng. IC giao tiếp là ic được tạo ra để giải quyết vấn đề đó.

Các IC giao tiếp thông dụng hiện nay là IC MAX232 hỗ trợ giao tiếp USB – COM và CH340 hỗ trợ giao tiếp UART – COM.

 

ic giao tiếp ch340G

ic giao tiếp ch340G

 

Chức năng của IC giao tiếp

 

IC giao tiếp như MAX232 hay CH340G mục đích chính là dùng để giúp việc kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mạch chuyển đổi USB – COM dùng max232 hay ngay trong các kit Arduino như arduino mega cũng chứa 1 con CH340 để bạn có thể nạp code từ máy tính vào kit qua nó.

 

Lưu ý khi sử dụng IC giao tiếp

 

Với mỗi IC giao tiếp, bạn cần quan tâm đến các thông số giới hạn như nguồn nuôi, điện áp tại các chân đầu và đầu ra.

Ngoài ra cần chú ý cách kết nối với các chân IC giao tiếp để hạn chế nhiễu trong quá trình hoạt động giao tiếp giữa ngoại vi với máy tính.

 

Các loại IC giao tiếp  phổ biến hiện nay

 

  • IC giao tiếp MAX232: IC nhỏ gọn, có khả năng chống nhiễu tốt, thường được dùng để kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính qua chuẩn giao tiếp RS232.
     
  • IC CH340G-SOP16: hỗ trợ chuyển đổi giao tiếp giữa UART – USB, giúp bạn kết hợp các thiết bị giao tiếp theo chuẩn UART với máy tính qua cổng USB.

 

Tại Linh kiện điện tử 3M cung cấp rất nhiều các loại IC giao tiếp giá cả hợp lí, đa dạng, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn mua các sản phẩm linh kiện cần thiết.


IC giao tiếp

-12%
CH340G-SOP16

CH340G-SOP16

Xem nhanh

15.000₫

17.000₫