Module relay 5VDC – 12VDC, module điều khiển đóng ngắt, module relay thời gian, module tạo trễ đóng mở relay Giới thiệu về module relay Module relay (relay hay còn được gọi là rơ le ) là dòng module được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống điều khiển thiết bị điện tử. Chức năng chính của module relay là để đóng ngắt, dùng để điều khiển các thiết bị điện công suất lớn, cần dòng lớn như bóng đèn, quạt điện , … Chức năng và ứng dụng của module relay Module relay có khả năng đóng mở giống công tắc. Chức năng chính của module relay là dùng điện áp thấp để mở điện áp cao, nhờ đó có thể điều khiển được các thiết bị điện công suất lớn như đồ điện dân dụng , dưới là hình ảnh minh họa. Ứng dụng của module relay: Nếu bạn muốn tạo ra một hệ thống điều khiển các thiết bị điện công suất lớn như đèn bàn, quạt điện , động cơ lớn ,.. thì module relay là lựa chọn không thể thiếu . Một số ứng dụng của module relay ví dụ như: Hệ thống tưới nước tự động dùng kit Arduino , module relay, module cảm biến đo độ ẩm đất . Hệ thống bật tắt đèn ngủ thông minh dùng kit Arduino , module relay và module cảm biến ánh sáng BH1750 – GY30 . Hướng dẫn sử dụng module relay Về module relay, ta cần quan tâm các thành phần sau: Chân cấp nguồn : VCC , GND Jump kết nối chọn mức mở rơ le Chân tín hiệu đầu vào IN Các chân NO (chân thường mở) , NC (chân thường đóng), COM (chân chung) Led báo hiệu relay đóng/mở Module relay nhiều kênh hơn thì chân tín hiệu IN , các chân NO , NC , COM sẽ nhiều hơn nhưng cách sử dụng không đổi. Tùy vào thông số trên mặt của relay, ta sẽ cấp nguồn Vcc tương ứng (thường là 5VDC hoặc 12VDC) Cách kết nối để sử dụng module relay : Với các module điều khiển đóng cắt dùng cảm biến, các sử dụng tương tự với module relay , điểm khác là chân nhận tín hiệu IN sẽ được nối với cảm biến. Các loại module relay phổ biến hiện nay Trong danh mục module relay, linh kiện điện tử 3M phân thành 3 dòng module: Module relay 1/2/4/8 kênh 5VDC , module relay 12VDC: dùng để điều khiển các thiết bị điện công suất lớn bằng việc điều khiển chân IN của module Module điều khiển đóng cắt dùng cảm biến : Giống module relay và có ưu điểm hơn ở việc kết hợp với cảm biến qua chân IN , giúp relay đóng mở tự động theo cảm biến. Module tạo trễ , module relay thời gian : Module có khả năng tạo trễ đóng ngắt khi có tín hiệu vào IN , ứng dụng nhiều trong tự động hóa công nghiệp. Tại Linh kiện điện tử 3M cung cấp rất nhiều các loại Module relay giá rẻ, đa dạng, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn mua các sản phẩm linh kiện cần thiết.

Module relay 5VDC – 12VDC, module điều khiển đóng ngắt, module relay thời gian, module tạo trễ đóng mở relay

 

Giới thiệu về module relay

 

Module relay (relay hay còn được gọi là rơ le ) là dòng module được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống điều khiển thiết bị điện tử. Chức năng chính của module relay là để đóng ngắt, dùng để điều khiển các thiết bị điện công suất lớn, cần dòng lớn như bóng đèn, quạt điện , …

 

Module relay

 

Chức năng và ứng dụng của module relay

 

 • Module relay có khả năng đóng mở giống công tắc. Chức năng chính của module relay là dùng điện áp thấp để mở điện áp cao, nhờ đó có thể điều khiển được các thiết bị điện công suất lớn như đồ điện dân dụng , dưới là hình ảnh minh họa.
   
 • Ứng dụng của module relay: Nếu bạn muốn tạo ra một hệ thống điều khiển các thiết bị điện công suất lớn như đèn bàn, quạt điện , động cơ lớn ,.. thì module relay là lựa chọn không thể thiếu . Một số ứng dụng của module relay ví dụ như:
   

 

Hướng dẫn sử dụng module relay

module relay 2

 

Về module relay, ta cần quan tâm các thành phần sau:
 

 • Chân cấp nguồn : VCC , GND
 • Jump kết nối chọn mức mở rơ le
 • Chân tín hiệu đầu vào IN
 • Các chân NO (chân thường mở) , NC (chân thường đóng), COM (chân chung)
 • Led báo hiệu relay đóng/mở

 

Module relay nhiều kênh hơn thì chân tín hiệu IN , các chân NO , NC , COM sẽ nhiều hơn nhưng cách sử dụng không đổi.

Tùy vào thông số trên mặt của relay, ta sẽ cấp nguồn Vcc tương ứng (thường là 5VDC hoặc 12VDC)

 

Cách kết nối để sử dụng module relay :

Với các module điều khiển đóng cắt dùng cảm biến, các sử dụng tương tự với module relay , điểm khác là chân nhận tín hiệu IN sẽ được nối với cảm biến.

 

Các loại module relay phổ biến hiện nay

Trong danh mục module relay, linh kiện điện tử 3M phân thành 3 dòng module:

 • Module relay 1/2/4/8 kênh 5VDC , module relay 12VDC: dùng để điều khiển các thiết bị điện công suất lớn bằng việc điều khiển chân IN của module
 • Module điều khiển đóng cắt dùng cảm biến :

Giống module relay và có ưu điểm hơn ở việc kết hợp với cảm biến qua chân IN , giúp relay đóng mở tự động theo cảm biến.

 • Module tạo trễ , module relay thời gian :

Module có khả năng tạo trễ đóng ngắt khi có tín hiệu vào IN , ứng dụng nhiều trong tự động hóa công nghiệp.

 

Tại Linh kiện điện tử 3M cung cấp rất nhiều các loại Module relay giá rẻ, đa dạng, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn mua các sản phẩm linh kiện cần thiết.


Module relay