Module tạo sương, tăng độ ẩm phòng vào mùa hè oi nóng Trong những ngày hè nóng bức chúng ta rất một thiết bị để làm mát cơ thể ví dụ như điều hòa không khí, quạt, … Nhưng các thiết bị trên đều có những nhược điểm nhất định của nó nên hiện nay đã có những thiết bị giúp khắc phục những nhược điểm trên một cách hiệu quả đó là các thiết bị tạo hay phun sương giúp làm giảm nhiệt độ không khí, làm mát cơ thể chúng ta trong những ngày hè nóng bức. Module tạo sương, độ ẩm bằng sóng siêu âm sử dụng sóng siêu âm để làm bay hơi nước giúp tạo độ ẩm, sương còn sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau đặc biệt được sử dụng nhiều trong nông nghiệp và trang trí. Module tạo sương, độ ẩm bằng sóng siêu âm có cảm biến phát hiện mức nước cạn, tránh làm cháy và hư hỏng cảm biến. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của module tạo sương siêu âm Thường là một tấm vật liệu áp điện (piezoeleectric) có nhiều hình dạng khác nhau như hình trụ, hình tròn, hình nhẫn,… Module tạo sương + Cấu tạo như sau: Mạch module tạo sương, tăng độ ẩm Hai đầu được hàn vào hai bản cực, lớp ở giữa là vật liệu áp điện. Khi ta đặt một lớp điện áp lên tấm vật liệu áp điện này thì nó sẽ biến dạng tùy theo mức điện áp ta đặt. Cấu tạo module tạo sương, tăng độ ẩm Nếu ta cung cấp cho nó cùng một lớp điện áp nhưng trái dấu nhau luân phiên theo một chu kỳ nào đó thì vật liệu sẽ co dãn theo đúng tần số của nguồn cấp. Các bạn hình dung nó giống như cái màng loa vậy. Dao động này làm tấm màng phía trên dao động theo (người ta dùng thêm màng này để tăng diện tích tiếp xúc với nước dồng thời ngăn nước rơi xuống bên dưới) Các phần tử nước sẽ cố gắng bắt kịp dao động của tấm màng nhưng không thể do quàn tính và khối lượng riêng của nước tương đối lớn. Do sóng nước bị trễ pha so với sóng của màng dao động tạo ra các vùng áp suất thấp giữa các sóng này gọi là lỗ trống. Các lỗ trống này chứa rất nhiều năng lượng và phát nổ ở gần bề mặt nước tạo ra đỉnh sóng nhấp nhô ở bề mặt, đồng thời ở đỉnh của sóng, các giọt nước nhỏ được cung cấp năng lượng từ các lỗ trống khi phát nổ có đủ năng lượng để thoát khỏi bề mặt nước và bắn vào không khí ở dạng sương, kích thước các hạt sương rất nhỏ, chỉ cỡ 1 micro mét. Tăng độ ẩm Hoạt động được mô tả hình dưới Cách thức hoạt động của module Cách sử dụng của module tạo sương Khi cấp nguồn 24V(AC/DC) cho động cơ sau đó đặt động cơ ngập trong nước không nên cho quá nhiều nước vì nếu động cơ công suất bé sẽ không thể tạo được nhiều sương nếu bị ngập quá sâu trong nước ( độ sâu của nước đến đầu siêu âm 40-70mm) và để tạo tính thẩm mĩ cho động cơ thì trên động cơ còn được trong bị thêm 12 con LED đổi màu. Các module tạo sương thông dụng bên Linh kiện điện tử chợ trời Hà Nội cung cấp Động Cơ Phun Sương HB20-12 20mm 24VDC 16W 400ml/h V1 Động Cơ Phun Sương DJ20-12 20mm 24VDC 16W 500ml/h V3 Mạch Tạo Sương Siêu Âm 25W ( Điện áp hoạt động: 12V, công suất: 25W, tần số : 1,7MHz)

Module tạo sương, tăng độ ẩm phòng vào mùa hè oi nóng

 

Trong những ngày hè nóng bức chúng ta rất một thiết bị để làm mát cơ thể ví dụ như điều hòa không khí, quạt, … Nhưng các thiết bị trên đều có những nhược điểm nhất định của nó nên hiện nay đã có những thiết bị giúp khắc phục những nhược điểm trên một cách hiệu quả đó là các thiết bị tạo hay phun sương giúp làm giảm nhiệt độ không khí, làm mát cơ thể chúng ta trong những ngày hè nóng bức.

Module tạo sương, độ ẩm bằng sóng siêu âm sử dụng sóng siêu âm để làm bay hơi nước giúp tạo độ ẩm, sương còn sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau đặc biệt được sử dụng nhiều trong nông nghiệp và trang trí.

Module tạo sương, độ ẩm bằng sóng siêu âm có cảm biến phát hiện mức nước cạn, tránh làm cháy và hư hỏng cảm biến.

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của module tạo sương siêu âm

Thường là một tấm vật liệu áp điện (piezoeleectric) có nhiều hình dạng khác nhau như hình trụ, hình tròn, hình nhẫn,…

Module tạo sương

Module tạo sương

 

+ Cấu tạo như sau:

Mạch module tạo sương, tăng độ ẩm

Mạch module tạo sương, tăng độ ẩm

 

Hai đầu được hàn vào hai bản cực, lớp ở giữa là vật liệu áp điện.

Khi ta đặt một lớp điện áp lên tấm vật liệu áp điện này thì nó sẽ biến dạng tùy theo mức điện áp ta đặt.

 

Cấu tạo module tạo sương, tăng độ ẩm

Cấu tạo module tạo sương, tăng độ ẩm

 

   Nếu ta cung cấp cho nó cùng một lớp điện áp nhưng trái dấu nhau luân phiên theo một chu kỳ nào đó thì vật liệu sẽ co dãn theo đúng tần số của nguồn cấp. Các bạn hình dung nó giống như cái màng loa vậy.

   Dao động này làm tấm màng phía trên dao động theo (người ta dùng thêm màng này để tăng diện tích tiếp xúc với nước dồng thời ngăn nước rơi xuống bên dưới)

   Các phần tử nước sẽ cố gắng bắt kịp dao động của tấm màng nhưng không thể do quàn tính và khối lượng riêng của nước tương đối lớn. Do sóng nước bị trễ pha so với sóng của màng dao động tạo ra các vùng áp suất thấp giữa các sóng này gọi là lỗ trống. Các lỗ trống này chứa rất nhiều năng lượng và phát nổ ở gần bề mặt nước tạo ra đỉnh sóng nhấp nhô ở bề mặt, đồng thời ở đỉnh của sóng, các giọt nước nhỏ được cung cấp năng lượng từ các lỗ trống khi phát nổ có đủ năng lượng để thoát khỏi bề mặt nước và bắn vào không khí ở dạng sương, kích thước các hạt sương rất nhỏ, chỉ cỡ 1 micro mét.

tăng độ ẩm

Tăng độ ẩm 

 

  Hoạt động được mô tả hình dưới

 

 

 

 

Cách thức hoạt động của module

 

Cách sử dụng của module tạo sương

 

Khi cấp nguồn 24V(AC/DC) cho động cơ sau đó đặt động cơ ngập trong nước không nên cho quá nhiều nước vì nếu động cơ công suất bé sẽ không thể tạo được nhiều sương nếu bị ngập quá sâu trong nước (độ sâu của nước đến đầu siêu âm 40-70mm) và để tạo tính thẩm mĩ cho động cơ thì trên động cơ còn được trong bị thêm 12 con LED đổi màu.

 

Các module tạo sương thông dụng bên Linh kiện điện tử chợ trời Hà Nội cung cấp

  • Động Cơ Phun Sương HB20-12 20mm 24VDC 16W 400ml/h V1

  • Động Cơ Phun Sương DJ20-12 20mm 24VDC 16W 500ml/h V3

  • Mạch Tạo Sương Siêu Âm 25W (Điện áp hoạt động: 12V, công suất: 25W, tần số : 1,7MHz)

Module tạo sương và thiết bị tạo hơi nước, tăng độ ẩm