Các loại module led 7 thanh, module led matrix làm ma trận cho học tập và nghiên cứu LED (viết tắt của Light Emitting Diode , có nghĩa là điốt phát quang) là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại , tử ngoại . Cũng giống như điốt, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n . Ban đầu các LED này chỉ có nhiệm vụ chiếu sáng bình thường và dúng các led đơn nhưng nay thì đã có sự kết hợp điều khiển led bởi các chip vi điều khiển, vi xử lý giúp ta điều khiển được cả các ma trận led, led 7 thanh, … Ngày nay với sự phát triển chóng mặt của các chip vi điều khiển, vi xử lý thì đèn LED đang có những ứng dụng to lớn. Công nghệ LED đã có những bước nhảy vọt trong ứng dụng vào thị trường dân dụng & công nghiệp một cách rộng rãi. Đèn LED được ứng dụng mạnh mẽ vào lĩnh vực trang trí nội thất hiện đại và cổ điển, trang trí ngoại thất, tiểu cảnh, sân vườn,... Bóng đèn Led đang được coi là sự thay thế hoàn hảo cho bóng đèn sợi đốt truyền thống. - Ưu nhược điểm của đèn led + Ánh sáng đa dạng nhiều màu sắc, thân thiện với môi trường và nhiệt độ khi phát sáng thấp phù hợp với nhiều loại không gian. + Không suy giảm quang thông nhiều khi sử dụng trong thời gian dài . + Hiệu suất phát sáng lớn cao hơn so với bóng đèn sợi đốt. + Tuổi thọ cao khoảng 35000 – 50000 giờ. + Có tính bền bỉ cao chịu được va đập, không gây hại cho người sử dụng. + Mẫu mã đa dạng với nhiều hình thù. Phân loại các module led Đèn led hiện nay có rất nhiều dạng khác nhau và phổ biến có các loại sau đây: - Module Led Matrix Có chức năng hiển thị nội dung quảng cáo, thông điệp, sử dụng trang trí ở những nơi cần thiết, học tập, kết nối điều khiển với vi điều khiển, vi xử lý, arduino. - Module LED 7 Thanh Với thiết kế nhỏ gọn dùng để làm đồng hồ, hiển thị nhiệt độ, … sử dụng nguồn điện 5VDC kết nối dễ dàng với các vi điều khiển, arduino. - Module Laze Đây là mắt laze 5V có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống như chống trộm, súng laser, ... Sử dụng bước sóng laser 650nm.

Các loại module led 7 thanh, module led matrix làm ma trận cho học tập và nghiên cứu

   LED (viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là điốt phát quang) là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng giống như điốt, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n.

led

  Ban đầu các LED này chỉ có nhiệm vụ chiếu sáng bình thường và dúng các led đơn nhưng nay thì đã có sự kết hợp điều khiển led bởi các chip vi điều khiển, vi xử lý giúp ta điều khiển được cả các ma trận led, led 7 thanh, … Ngày nay với sự phát triển chóng mặt của các chip vi điều khiển, vi xử lý thì đèn LED đang có những ứng dụng to lớn. Công nghệ LED đã có những bước nhảy vọt trong ứng dụng vào thị trường dân dụng & công nghiệp một cách rộng rãi. Đèn LED được ứng dụng mạnh mẽ vào lĩnh vực trang trí nội thất hiện đại và cổ điển, trang trí ngoại thất, tiểu cảnh, sân vườn,...

Bóng đèn Led đang được coi là sự thay thế hoàn hảo cho bóng đèn sợi đốt truyền thống.

- Ưu nhược điểm của đèn led

   + Ánh sáng đa dạng nhiều màu sắc, thân thiện với môi trường và nhiệt độ khi phát sáng thấp phù hợp với nhiều loại không gian.

   + Không suy giảm quang thông nhiều khi sử dụng trong thời gian dài .

   + Hiệu suất phát sáng lớn cao hơn so với bóng đèn sợi đốt.

   + Tuổi thọ cao khoảng 35000 – 50000 giờ.

   + Có tính bền bỉ cao chịu được va đập, không gây hại cho người sử dụng.

   + Mẫu mã đa dạng với nhiều hình thù.

Phân loại các module led

Đèn led hiện nay có rất nhiều dạng khác nhau và phổ biến có các loại sau đây:

- Module  Led Matrix

Có chức năng hiển thị nội dung quảng cáo, thông điệp, sử dụng trang trí ở những nơi cần thiết, học tập, kết nối điều khiển với vi điều khiển, vi xử lý, arduino.

- Module LED 7 Thanh

Với thiết kế nhỏ gọn dùng để làm đồng hồ, hiển thị nhiệt độ, … sử dụng nguồn điện 5VDC kết nối dễ dàng với các vi điều khiển, arduino.

- Module Laze

Đây là mắt laze 5V có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống như chống trộm, súng laser, ... Sử dụng bước sóng laser 650nm.

 

 

 

 


Module led