Mạch module nguồn – module ổn áp, tăng áp, kích điện 5V - 12V Module nguồn - Mạch nguồn là gì? Bạn có thiết bị chạy điện 1 chiều 12VDC mà vẫn muốn chạy điện áp 220VAC, Bạn muốn lúc mất điện mà các thiết bị điện dân dụng có thể chạy được điện ở bình ắc quy, Bạn có nguồn 12v nhưng thiết bị lại chạy điện áp 6V…. Đây chính là lúc các bạn cần sử dụng đến module nguồn để tạo ra được nguồn điện phù hợp cho thiết bị mà bạn sử dụng, giúp thiết bị được dùng bền hơn, ổn định hơn. Module nguồn ( hay còn gọi là mạch nguồn) là module có tích hợp các linh kiện điện tử phù hợp có nhiệm vụ biến đổi điện áp để tạo ra điện áp phù hợp với thiết bị điện và nhu cầu sử dụng. Chọn công suất của Module ổn áp cho phù hợp Mỗi một Module nguồn chỉ có một khả năng cung cấp một dòng điện giới hạn nhất định cho tải để vẫn giữ ổn định được điện áp đầu ra, thông số này sẽ đặc trưng cho khả năng cung cấp dòng còn gọi là công suất của Module nguồn. Một Module nguồn có công suất càng lớn thì sẽ có kích thước càng to và giá thành cũng cao hơn Các kiểu Module nguồn kích điện - module ổn áp thông dụng Module nguồn có rất nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng, nhưng chúng ta có thể phân module thành 04 loại chính là: DC-DC : đổi điện 1 chiều thành điện 1 chiều có điện áp thay đổi. Các mạch module Dc-Dc được phân ra làm 02 loại cơ bản là Module Buck ( Dùng để hạ điện áp từ mức cao xuống mức thấp ). Và mạch Boost ( Dùng để tang áp từ mức thấp lên mức cao ) DC – AC : thường được gọi là kích điện inverner , đổi điện 1 chiều thành điện áp xoay chiều có điện áp thay đổi hoặc vẫn giữ nguyên AC-DC : thường được gọi là nguồn xung, có chức năng biến đổi điện áp xoay chiều AC thành điện áp 1 chiều DC AC-AC : Biến đổi điện áp xoay chiều thành điện áp xoay chiều có giá trị thay đổi. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, các bạn có thể chọn cho mình chiếc module nguồn phù hợp nhé. Tại Linh Kiện Điện Tử 3M cung cấp một số module nguồn thông dụng như: Module Buck DC-DC 12A , Module Boost DC-DC 2-24V, Nguồn Xung AC-DC 12V …với mức giá bán cạnh tranh, chủng loại phong phú và cam kết chất lượng. Quý khách hoàn toàn có thể tìm thấy bất kì linh kiện cần thiết nào tại đây để hỗ trợ cho những dự án chế tạo ra các sản phẩm hữu ích trong nghiên cứu học tập và đời sống nhé.

Mạch module nguồn – module ổn áp, tăng áp, kích điện 5V - 12V

 

Module nguồn - Mạch nguồn là gì?

 

Bạn có thiết bị chạy điện 1 chiều 12VDC mà vẫn muốn chạy điện áp 220VAC, Bạn muốn lúc mất điện mà các thiết bị điện dân dụng có thể chạy được điện ở bình ắc quy, Bạn có nguồn 12v nhưng thiết bị lại chạy điện áp 6V…. Đây chính là lúc các bạn cần sử dụng đến module nguồn để tạo ra được nguồn điện phù hợp cho thiết bị mà bạn sử dụng, giúp thiết bị được dùng bền hơn, ổn định hơn.

Module nguồn ( hay còn gọi là mạch nguồn) là module có tích hợp các linh kiện điện tử phù hợp có nhiệm vụ biến đổi điện áp để tạo ra điện áp phù hợp với thiết bị điện và nhu cầu sử dụng.

 

Chọn công suất của Module ổn áp cho phù hợp

 

Mỗi một Module nguồn chỉ có một khả năng cung cấp một dòng điện giới hạn nhất định cho tải để vẫn giữ ổn định được điện áp đầu ra, thông số này sẽ đặc trưng cho khả năng cung cấp dòng còn gọi là công suất của Module nguồn. Một Module nguồn có công suất càng lớn thì sẽ có kích thước càng to và giá thành cũng cao hơn

 

Các kiểu Module nguồn kích điện - module ổn áp thông dụng

 

Module nguồn có rất nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng, nhưng chúng ta có thể phân module thành 04 loại chính là:

 

  • DC-DC: đổi điện 1 chiều thành điện 1 chiều có điện áp thay đổi. Các mạch module Dc-Dc được phân ra làm 02 loại cơ bản là Module Buck ( Dùng để hạ điện áp từ mức cao xuống mức thấp ). Và mạch Boost ( Dùng để tang áp từ mức thấp lên mức cao )
  • DC – AC: thường được gọi là kích điện inverner, đổi điện 1 chiều thành điện áp xoay chiều có điện áp thay đổi hoặc vẫn giữ nguyên
  • AC-DC:  thường được gọi là nguồn xung, có chức năng biến đổi điện áp xoay chiều AC thành điện áp 1 chiều DC
  • AC-AC: Biến đổi điện áp xoay chiều thành điện áp xoay chiều có giá trị thay đổi.

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, các bạn có thể chọn cho mình chiếc module nguồn phù hợp nhé.

Tại Linh Kiện Điện Tử 3M cung cấp một số module nguồn thông dụng như: Module Buck DC-DC 12A, Module Boost DC-DC 2-24V, Nguồn Xung AC-DC 12V…với mức giá bán cạnh tranh, chủng loại phong phú và cam kết chất lượng. Quý khách hoàn toàn có thể tìm thấy bất kì linh kiện cần thiết nào tại đây để hỗ trợ cho những dự án chế tạo ra các sản phẩm hữu ích trong nghiên cứu học tập và đời sống nhé.


Module nguồn

49.000₫

65.000₫

62.000₫

70.000₫

27.990₫

30.000₫

52.000₫

70.000₫

12.000₫

15.000₫

12.000₫

15.000₫

59.000₫

80.000₫

42.000₫

60.000₫

189.000₫

210.000₫