Module cảm biến độ ẩm HR202, module cảm biến đo độ ẩm trong đất, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Module cảm biến độ ẩm là gì? Độ ẩm là một thông số quan trọng của môi trường. Ngày nay, không chỉ nông nghiệp thông minh cần thông số độ ẩm cho cây trồng mà mỗi gia đình cũng cần quan tâm đến thông số độ ẩm này do độ ẩm cũng ảnh hưởng tới sức khỏe . Linh kiện điện tử 3M cung cấp các cảm biến đo độ ẩm với độ chính xác cao giúp bạn có thể tạo ra hệ thống đo và hiện thị thông số độ ẩm môi trường một cách dễ dàng. Mạch cảm biến độ ẩm chất lượng Chức năng của module cảm biến độ ẩm Cảm biến đo độ ẩm đo thông số độ ẩm qua môi trường thông qua việc biến đổi giá trị điện áp đầu ra tỉ lệ với giá trị thực, từ đó, bạn có thể kết hợp với kit Arduino để hiển thị thông số lên LCD và đồng thời điều khiển quạt qua module relay để điều chỉnh độ ẩm môi trường . Ứng dụng của module cảm biến độ ẩm: Vườn thông minh , nông nghiệp thông minh . Bộ giám sát thông số môi trường trong nhà . … Module cảm biến đo độ ẩm trong đất Hướng dẫn sử dụng module cảm biến độ ẩm Cảm biến độ ẩm là loại cảm biến khá dễ dùng. Bạn chỉ cần cấp nguồn nuôi cho cảm biến, thường các cảm biến sẽ gồm 1 chân Digit và 1 chân Analog ( hoặc chỉ có chân Digit). Chân Digit chỉ trả ra 2 giá trị 0 hoặc 1, thường được dùng để bật/tắt thiết bị theo 1 ngưỡng độ ẩm cho phép. Còn chân Analog sẽ cho bạn dải giá trị độ ẩm liên tục, giúp bạn theo dõi thông số độ ẩm của môi trường một cách dễ dàng hơn. Các loại mạch cảm biến độ ẩm thông dụng hiện nay Module đo độ ẩm trong đất : như tên gọi, module sẽ đo giá trị độ ẩm đất, ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, bạn có thể tạo ra 1 khu vườn trong nhà có khả năng tưới tự động nhờ kết hợp module đo độ ẩm đất này với kit Arduino như Arduino Uno R3 hay Arduino Mega 2560. Module đo nhiệt độ và độ ẩm DHT12 : thuộc họ module DHTxx thông dụng trong việc đo đồng thời cả 2 thông số môi trường quan trọng là nhiệt độ và độ ẩm . Với giá thành rẻ và nhiều tính ăng , đây là module rất được ưa thích . Module cảm biến độ ẩm HR202 : dùng để chuyên đo độ ẩm, giá trị đầu ra chính xác với sai số nhỏ. Cảm biến độ ẩm HS1101 : tính năng như 1 biến tụ - thông số điện dung tụ sẽ biến đổi tương ứng với độ ẩm môi trường. Cảm biến có giá thành rẻ và đặc biệt dễ sử dụng . Tại Linh kiện điện tử 3M cung cấp rất nhiều các loại module cảm biến độ ẩm với giá rẻ, đa dạng, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn mua các sản phẩm linh kiện cần thiết.

Module cảm biến độ ẩm HR202, module cảm biến đo độ ẩm trong đất, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm

 

Module cảm biến độ ẩm là gì?
 

Độ ẩm là một thông số quan trọng của môi trường. Ngày nay, không chỉ nông nghiệp thông minh cần thông số độ ẩm cho cây trồng mà mỗi gia đình cũng cần quan tâm đến thông số độ ẩm này do độ ẩm cũng ảnh hưởng tới sức khỏe .

Linh kiện điện tử 3M cung cấp các cảm biến đo độ ẩm với độ chính xác cao giúp bạn có thể tạo ra hệ thống đo và hiện thị thông số độ ẩm môi trường một cách dễ dàng.

 

Mạch cảm biến độ ẩm chất lượng

Mạch cảm biến độ ẩm chất lượng

 

Chức năng của module cảm biến độ ẩm
 

Cảm biến đo độ ẩm đo thông số độ ẩm qua môi trường thông qua việc biến đổi giá trị điện áp đầu ra tỉ lệ với giá trị thực, từ đó, bạn có thể kết hợp với kit Arduino để hiển thị thông số lên LCD và đồng thời điều khiển quạt qua module relay để điều chỉnh độ ẩm môi trường .
 

Ứng dụng của module cảm biến độ ẩm:
 

 • Vườn thông minh , nông nghiệp thông minh .
   
 • Bộ giám sát thông số môi trường trong nhà .
   

 

 

Module cảm biến đo độ ẩm trong đất

 

Hướng dẫn sử dụng module cảm biến độ ẩm
 

 • Cảm biến độ ẩm là loại cảm biến khá dễ dùng. Bạn chỉ cần cấp nguồn nuôi cho cảm biến, thường các cảm biến sẽ gồm 1 chân Digit và 1 chân Analog ( hoặc chỉ có chân Digit).
 • Chân Digit chỉ trả ra 2 giá trị 0 hoặc 1, thường được dùng để bật/tắt thiết bị theo 1 ngưỡng độ ẩm cho phép. Còn chân Analog sẽ cho bạn dải giá trị độ ẩm liên tục, giúp bạn theo dõi thông số độ ẩm của môi trường một cách dễ dàng hơn.

 

Các loại mạch cảm biến độ ẩm thông dụng hiện nay
 

 • Module đo độ ẩm trong đất: như tên gọi, module sẽ đo giá trị độ ẩm đất, ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, bạn có thể tạo ra 1 khu vườn trong nhà có khả năng tưới tự động nhờ kết hợp module đo độ ẩm đất này với kit Arduino như Arduino Uno R3 hay Arduino Mega 2560.
   
 • Module đo nhiệt độ và độ ẩm DHT12 : thuộc họ module DHTxx thông dụng trong việc đo đồng thời cả 2 thông số môi trường quan trọng là nhiệt độ và độ ẩm . Với giá thành rẻ và nhiều tính ăng , đây là module rất được ưa thích .
   
 • Module cảm biến độ ẩm HR202: dùng để chuyên đo độ ẩm, giá trị đầu ra chính xác với sai số nhỏ.

 

 • Cảm biến độ ẩm HS1101: tính năng như 1 biến tụ - thông số điện dung tụ sẽ biến đổi tương ứng với độ ẩm môi trường. Cảm biến có giá thành rẻ và đặc biệt dễ sử dụng .

 

Tại Linh kiện điện tử 3M cung cấp rất nhiều các loại module cảm biến độ ẩm với giá rẻ, đa dạng, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn mua các sản phẩm linh kiện cần thiết.


Module cảm biến độ ẩm