IC real time: IC thời gian thực DS1302, IC thời gian thực DS1307, IC thời gian thực DS3231, Dalas DS12C887 real time Giới thiệu về IC real time IC real time – thời gian thực là dòng IC vô cùng thông dụng trong bất kì hệ thống giám sát và điều khiển thông minh nào. Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng theo dõi và điều khiển dựa trên thời gian của con người – giờ phút giây, ngày tháng năm. Bạn có thể thấy ứng dụng của IC real time rộng rãi trong đời sống như đồng hồ số, hệ thống hẹn giờ trong máy giặt, … IC real time - IC DS3231 Chức năng và ứng dụng của IC real ti me Như tên gọi của loại IC này – đó là real time ( thời gian thực ), IC có khả năng cài đặt và chạy thông số thời gian như giờ phút giây, ngày tháng năm, có thể đếm đến năm 2100. Một số ứng dụng quan trọng của IC real time trong hệ thống thời gian thực (RTS): Các dây truyền sản xuất tự động Lĩnh vực robot thông minh Điều khiển các thí nghiệm tự động T rong thiết kế đồng hồ hiển thị thời gian thực … Hướng dẫn sử dụng IC rea l time IC real time thường được hỗ trợ chuẩn giao tiếp I2C như DS1302, DS1307 giúp bạn dễ dàng kết nối với các vi điều khiển hay kit Arduino . Bạn có thể dùng các Arduino Uno R3 để cài đặt thời gian ban đầu cho IC real time và đó là xong, IC real time sẽ tự chạy và bạn đã có 1 đồng hồ thời gian thực đơn giản. Các loại IC real time phổ biến hiện nay IC real time DS1302 IC thời gian thực DS1307 IC thời gian thực DS3231 Dalas DS12C887 Real Time DIP -18 Tại Linh kiện điện tử 3M cung cấp rất nhiều các loại IC real time giá cả hợp lí , đa dạng, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn mua các sản phẩm linh kiện cần thiết.

IC real time: IC thời gian thực DS1302, IC thời gian thực DS1307, IC thời gian thực DS3231, Dalas DS12C887 real time

 

Giới thiệu về IC real time
 

IC real time – thời gian thực là dòng IC vô cùng thông dụng trong bất kì hệ thống giám sát và điều khiển thông minh nào. Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng theo dõi và điều khiển dựa trên thời gian của con người – giờ phút giây, ngày tháng năm.  

Bạn có thể thấy ứng dụng của IC real time rộng rãi trong đời sống như đồng hồ số, hệ thống hẹn giờ trong máy giặt, …

 

ic real time - IC DS3231

IC real time - IC DS3231

 

Chức năng và ứng dụng của IC real time

 

 • Như tên gọi của loại IC này – đó là real time ( thời gian thực ), IC có khả năng cài đặt và chạy thông số thời gian như giờ phút giây, ngày tháng năm, có thể đếm đến năm 2100.

 

 • Một số ứng dụng quan trọng của IC real time trong hệ thống thời gian thực (RTS):
   
  • Các dây truyền sản xuất tự động
    
  • Lĩnh vực robot thông minh
    
  • Điều khiển các thí nghiệm tự động
    
  • Trong thiết kế đồng hồ hiển thị thời gian thực
    

 

Hướng dẫn sử dụng IC real time

 

IC real time thường được hỗ trợ chuẩn giao tiếp I2C như DS1302, DS1307 giúp bạn dễ dàng kết nối với các vi điều khiển hay kit Arduino. Bạn có thể dùng các Arduino Uno R3 để cài đặt thời gian ban đầu cho IC real time và đó là xong, IC real time sẽ tự chạy và bạn đã có 1 đồng hồ thời gian thực đơn giản.

 

Các loại IC real time  phổ biến hiện nay

 

 

Tại Linh kiện điện tử 3M cung cấp rất nhiều các loại IC real time giá cả hợp lí , đa dạng, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn mua các sản phẩm linh kiện cần thiết.


IC real time - IC thời gian thực