Những Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Raspberry Pi 4

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 13/11/2019

Raspberry Pi 4 là một bảng mạch điện tử có hầu như đầy đủ các tính năng của một chiếc máy tính cá nhân tuy chỉ có kích cỡ 1 chiếc card visit. Mặc dù thoạt nhìn linh kiện này còn rất "thô sơ" với mức giá hơn 1,5 triệu tùy phiên bản RAM tuy nhiên những tính năng của chúng chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ. Hãy cùng Linh Kiện Điện Tử 3M tìm hiểu những ứng dụng tuyệt vời của Raspberry Pi 4 thông qua bài viết này.

ung-dung-tuyet-voi-raspberry-pi-4

Những Thứ Mà Raspberry Pi Có Thể Làm

Có thể nói những tác vụ mà Raspberry Pi có thể làm là vô cùng nhiều, tùy thuộc vào nhu cầu và độ sáng tạo của bạn. Những người yêu thích công nghệ ở mức cơ bản có thể sử dụng Pi để làm trung tâm truyền thông, làm các máy chơi game cá nhân, công cụ lưu trữ fiel,máy chủ, bộ định tuyến, ... 

Nếu bạn chưa biết về Raspberry Pi, tìm hiểu bài viết tại đây

 Đó mới là những ứng của Pi ở mức cơ bản, có rất nhiều những thứ khác có thể sử dụng Pi. Người ta có thể sử dụng chúng để chế tạo các thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại, robot, các máy tự động thoạt động tại các trạm vũ trụ quốc tế. Ngoài ra có rất nhiều những ý tưởng có phần lạ thường khác.

Đặc biệt phiên bản mới nhất là Raspberry Pi 4 với rất nhiều cải tiến mới giúp chúng nhanh mà mạnh hơn rất nhiều. Đầu tiên Pi 4 có khả năng giải mã video 4k, có tới 2 cổng HDMI cho ra 2 màn hình khác nhau. Tốc độ mạng của máy được cải hiện Khi mà giờ đây Pi 4  có thể chạy mạng trực tiếp. Tuy nhiên có 1 vấn đề với Pi 4 đó chính đó chính là nhiệt độ khi hoạt động chúng khá cao nên ta cần 1 một hệ thống tản nhiệt tốt cho chúng.

ung-dung-tuyet-voi-cua-raspberry-pi-4

Những Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Raspberry Pi 4:

- Chạy như một máy tính cá nhân: Ở phiên bản Pi 4 là bản cập nhật mới với hiệu năng tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Chúng ta có thể sử dụng chúng như một máy tính với các tác vụ văn phòng, duyệt web, truy cập trực tuyến. Với bản cao nhất RAM 4G có thể chạy nhiều ứng dụng mà không lo lắng về bộ nhớ.

- Sử dụng như máy giải trí: Pi 4 có thể được dùng như một chiếc máy xem phim, nghe nhạc, chơi game, ... Được cải thiện về đồ họa cùng CPU mới và nhanh hơn giúp chúng có thể chạy các video với chất lượng tốt hơn. Đặc biệt với các bạn nam yêu thích các tựa game huyền thoạt trên các box chơi game có thể giả lập và chơi rất thú vị.

- Dùng làm máy chủ: bạn có thể sử dụng Pi 4 như một máy chủ cho mình. Ví dụ bạn có thể dùng cho tự game huyền thoại Minecraft chẳng hạn.

- Một máy chủ web: Bạn hoàn toàn có thể dung Pi 4 làm máy chủ cho website của bạn

- Tự học lập trình: Tải các phần mềm giả lập và các phần mềm code của Raspberry Pi về và bạn có thể mày mò và học chúng. Thậm chí trẻ em cũng có thể tự học được

- Thiết lập các hệ thống Iot: Khi kết hợp với các thiết bị Arduino thì đây là một bộ đôi tuyệt vời để thiết kế các thiết bị tự động thông minh. Nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực này có thể tìm hiểu sâu hơn về chúng. Tham khảo bài viết về Iot tại đây

Dĩ nhiên là còn rất nhiều những ứng dụng khác có thể sử dụng với Pi 4, tuy nhiên vì khuôn khổ bài viết và thời gian không cho phép nên bài viết tạm dừng ở đây. Các bạn có những ý tưởng hay nào có thể comment bên dưới để mọi người cùng biết nhé!

Tags : su dung raspberry pi 4, ứng dụng raspberry pi 4, ung dung tuyet voi raspberry pi 4, ứng dụng tuyệt vời raspberry pi 4
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854