Arduino IDE Là Gì ?

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 04/12/2019

Arduino là một linh kiện điện tử được nhiều người sử dụng bởi những người yêu thích chế tạo điện tử sử dụng. Trong đó, arduino ide là một môi trường để giúp bạn có thể chạy được arduino. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu arduino ide là gì? 

arduino-ide

Arduino IDE Là Gì ?

Chúng ta có thể hiểu arduino ide là một trình soạn thảo giúp bạn có để viết code và nạp vào linh kiện arduino của mình. 

Bản thân arduino là một một nền tảng mã nguồn mở bao gồm phần cứng và phần mềm. Phần cứng bao gồm các board mạch được thiết kế sẵn với các cảm biến, linh kiện (hiện nay đã có đến hơn 300000 bo mạch khác nhau được thương mại). Còn phần mềm của arduino giúp bạn có thể sử dụng các cảm biến, linh kiện ấy của arduino một các linh hoạt tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

>> Tìm hiểu bài viết những hiểu biết cơ bản về arduino

arduino ide la gi

Arduino IDE Dùng Làm Gì?

Ta có thể thấy, arduino ide có vai trò quan trọng để nạp các chương trình code vào trong linh kiện arduino. Hiểu đơn giản thì phần mềm này như phần dây dẫn điện để đưa điện năng đến với động cơ quạt từ đó quạt mới hoạt động được.

Arduino ide được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java là ứng dụng đa nền tảng (cross-platform). Ngôn ngữ code cho các chương trình của arduino là bằng C hoặc C++ . Bản thân arduino ide đã được tích hợp một thư viện phầm mềm thường gọi là "wiring", từ các chương trìn "wiring" gốc sẽ giúp bạn thực hiện thao tác code dễ dàng hơn. Một chương trình chạy trong arduino được gọi là một sketch, chương trình được định dạng dưới dạng .ino .

Việc có thể nạp được code vào bo mạch là một chủ đề khá dài nên chúng sẽ được đề cập ở những bài viết tiếp theo.

Trên đây là những hiểu biết cơ bản về arduino ide, mong rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Tìm hiểu các bài viết khác tại Linh Kiện Điện Tử 3M.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854