Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Tay Hàn 907

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 30/11/2019

Tay hàn 907 là một mẫu tay hàn cầm tay cỡ nhỏ vô cùng được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Là một mẫu tay hàn hữu dụng, tuy vậy trong quá trình sử dụng ta nên lưu ý số điểm để có thể sử dụng chúng được hiệu quả và an toàn nhất. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng tay hàn 907.

tay-han-907-zin

Các Linh Kiện Tay Hàn 907

Trước khi đi tìm hiểu về những cách sử dụng tay hàn hiệu quả, chúng ta sẽ đi tìm hiểu một chút về mẫu tay hàn này. Có 2 loại tay hàn 907 thường thấy trên thị trường là loại Zin và loại thường, nhìn chung 2 mẫu này chỉ khác nhau về chất lượng các linh kiện bên trong.

Tay hàn có công suất 60W, thiết kế dạng một chiếc bút dạ và dễ dàng cầm nắm. Mũi hàn được thiết kế nhỏ và nhọn ở đầu thường dùng để hàn các mối hàn nhỏ như chân rết IC, các chi tiết yêu cầu độ chính xác cao.

Vỏ ngoài tay hàn được làm bằng nhựa trong nên có thể nhìn xuyên vào các chi tiết bên trong tay hàn. Bộ phận sinh nhiệt nằm ở trong mũi hàn là Sensor nhiệt. Thân máy có núm dạng xoay điều chỉnh nhiệt độ ra ở mũi. Dây dẫn khá lớn và dạng 3 chân ở tay hàn 907 zin và hơi nhỏ hơn một chút, dạng 2 chân ở mỏ hàn thường.

tay han 907 zin ban s

Lưu Ý Khi Dùng Tay Hàn 907

Thứ nhất, khi bắt đầu sử dụng cần cần dành thời gian khởi động tay hàn. Thông thường thì để mức nhiệt 200 là hợp lý, khi máy nóng đều thì tăng nhiệt lên mức cần sử dụng. Nhiều người cũng vì lười mà tăng nhiệt của mỏ hàn lên luôn 400 độ để mỏ nóng thật nhanh và sử dụng luôn thì hỏng Sensor rất nhanh.

Thứ hai, trong quá trình sử dụng cần rất cẩn thận trong quá trình sử dụng. Mình xin nhắc lại là rất cẩn thận khi sử dụng tay hàn này bởi mũi hàn dạng dài tiện lợi nhưng chính vì thế mà chúng rất dễ làm bỏng tay nếu không cẩn thận. Thường nhiệt độ khi hàn khoảng 300 đến 400 độ nên nếu không khéo tay và chạm phải thì sẽ bị có thể bị bỏng nhẹ. Nhiệt độ khi hàn để ở mức 350 Độ C là hợp lý để hàn đảm bảo tay hàn được bền nhất.

Thứ ba, sau khi sử dụng mũi hàn cần để tay hàn ở một góc riêng để tránh bỏng như vừa nói. Sử dụng vải cũ để lau sạch mũi sau mỗi lần không sử dụng nữa, tránh để lâu và bị đóng cặn vừa gây mất thẩm mỹ mà có thể ảnh hưởng đến các mối hàn sau. Tốt nhất bạn nên cố định máy ở một khu vực, tránh làm tay hàn rơi và có thể hỏng các linh kiện bên trong máy.

tay han 907 zin phien ban s

Hỏng Hóc Liên Quan Tay Hàn 907

Trong quá trình sử dụng không thể tránh được những hỏng hóc liên quan đến các bộ phận của tay hàn. Chiếc máy có giá khoảng 200 nghìn do vậy khi hỏng nhiều bạn cũng khá ngại mang ra tiệm để sửa, do vậy mình sẽ nhắc đến một số lỗi dễ gặp nhất.

Nếu chỉ đơn giản là cong vênh mối hàn thì không có gì nhiều đáng nói, chỉ cần thay mũi hoặc vẫn có thể dùng bình thường. Tuy vậy nếu máy hàn không lên nhiệt thì đây là một vấn đề rất đáng phải lưu tâm.

Thông thường việc tay hàn không lên nhiệt chủ yếu do hỏng Sensor nhiệt ở phần mũi hàn, bạn chỉ cần đặt mua online mà thay mũi. Nếu nguyên nhân không phải từ Sensor thì việc hỏng các linh kiện bên trong máy như IC, Triac thì cũng khá phiền. Nếu bạn hiểu có kinh nghiệm và kiến thức thì có thể tự kiểm tra và thay thế chúng.

Trên đây là một vài lưu ý khi sử dụng tay hàn 907, mong rằng chúng sẽ giúp bạn sử dụng tay hàn được an toàn và hiệu quả. Tìm hiểu các bài viết khác tại Linh Kiện Điện Tử 3M.

Tags : mo han 907, mỏ hàn 907, mỏ hàn 907 zin, tay han 907, tay hàn 907, Tay Hàn 907 loại Zin, tay han 907 zin, tay hàn 907 zin bản S
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854