Vì Sao Động Cơ DC RS385 12-36VDC Được Ưa Chuộng ?

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 29/11/2019

Với những ai thường xuyên đam mê chế tạo các đồ dùng DIY thì một linh kiện thường xuyên được sử dụng đó chính là Động Cơ DC RS385. Bản thân là một động cơ nhỏ tuy nhiên động cơ rất khỏe cũng như giá thành lại rẻ cho nên đây là một sản phẩm rất được ưa chuộng. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu vì sao động cơ Động Cơ DC RS385 được ưa chuộng.

dong-co-dc-ra385

Các Chi Tiết Bên Ngoài Của Động Cơ DC RS385

Trước khi đi tìm hiểu lý do động cơ này được ưa chuộng thì chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về các loại động cơ này. Đầu tiên Động Cơ DC RS385 12-36VDC là loại động cơ cỡ nhỏ với các thông số về thân máy là:

  • Đường kính trục: 2.3m

  • Chiều dài trục: 16.5mm
  • Đường kính motor: 27.7mm
  • Chiều dài của động cơ: 37.8mm

Đây là loại động cơ có thể thay đổi tốc độ nhanh thông qua việc thay đổi điện áp của dòng trong khoảng 12V đến 36V. Vỏ ngoài của máy được thiết kế chắc chắn đảm bảo tránh được va đập có thể làm hỏng các chi tiết bên trong. Các chi tiết bên trong của máy và nguyên lý hoạt động của động cơ rất phổ thông nên mình sẽ không nhắc lại. 

Động cơ thường được sử dụng trong các ngành điện tử công suất, điện tử ứng dụng, ... nhưng như đã nói thì loại động cơ này được dân chế DIY thường sử dụng. Nếu bạn là một sinh viên ham mê điện tử thì có lẽ đã có một lần nào đó bạn chế cháo cùng chiếc động cơ này.

dong-co-dc-rs-385

Vì Sao Động Cơ DC RS385 12-36VDC Được Ưa Chuộng?

Sau nhiều lần được trực tiếp sử dụng loại động cơ này thì mình đã tìm ra một vài điểm ưu điểm nổi bật khiến chúng được sử dụng rất nhiều như vậy.

Thứ nhất, Động Cơ DC RS385 12-36VDC là loại động cơ nhỏ nên phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau. Các sinh viên vẫn thường chế cháo các loại xe, các loại máy thông minh mà không thể thiếu được động cơ này. Với các sản phẩm DIY thì yêu cầu công suất không cần quá lớn, một phần cũng vì nguồn nếu dùng từ Acquy thì cũng không nhiều nên động cơ nhỏ rất phù hợp. 

Thứ Hai, giá thành bán ra của động cơ rất rẻ, chính điều này là một lợi thế rất lớn. Nếu bạn tìm rã loại linh kiện cũ thì mình không nói, tuy nhiên nếu bạn đến các cửa hàng linh kiện điện tử thì giá của chúng chỉ rơi vào khoảng 30 nghìn. Thậm chí với nguồn tài chính không nhiều như các bạn sinh viên hoàn toàn cũng có thể mua được. Ưu điểm về giá thành là một lợi thế rất lớn ảnh hưởng đến quyết định sử dụng loại Động Cơ DC RS385 12-36VDC hiện nay.

Thứ Ba, động cơ mạnh và có thể điều chỉnh tốc độ linh hoạt thông qua điện áp. Như đã nói, tuy máy có kích thước nhỏ nhưng máy rất khỏe. Ứng dụng của chúng có thể sử dụng làm các loại máy khoan mini cầm tay tiện lợi. 

dong-co-dc-rs385

Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý khi sử dụng động cơ đó chính là cần phân cực âm dương đúng vào các chân của máy khi sử dụng. Đây có lẽ là một điều hơi phiền một chút với loại động cơ này.

Trên đây là một vài tổng hợp về ưu điểm của Động Cơ DC RS385 12-36VDC đã giúp chúng được ưa chuộng. Chắc chắc là còn những điểm tốt và nhược điểm chiếc máy chưa được đề cập, mong rằng bạn đọc có thể góp ý thêm để bài viết được hoàn thiện. Tìm hiểu các bài viết chi tiết khác tại Linh Kiện Điện Tử 3M.

Tags : dong co dc rs385, dong co rs 385, Động cơ DC RS385, động cơ DC RS 385 12-36V
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854