Những Ứng Dụng Thú Vị Với Arduino

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 11/12/2019

Arduino mà một loại linh kiện điện tử vô cùng phổ biến được nhiều người yêu thích DIY thường xuyên sử dụng. Với những ứng dụng vô cùng đa dạng trong nhiều lĩnh vực, arduino là một trợ thủ đắc lực để chế tạo được những sản phẩm sáng tạo trong cuộc sống. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những ứng dụng thú vị của arduino.

arduino ung dung

Ứng Dụng Nổi Bật Của Arduino

Trước khi tìm hiểu những ứng dụng của của arduino, chúng ta nên tìm hiểu một chút về linh kiện đặc biệt này. Arduino là một board mạch đã được tích hợp các thông số, do vậy bạn không cần biết quá nhiều về điện tử cũng có thể sử dụng chúng. Hiểu đơn giản thì arduino như môi trường thư viện phần mềm của lập trình vậy, thông qua các đoạn mã code cài đặt các thông số mà bạn có thể sử dụng các linh kiện trong arduino một cách linh hoạt. Bạn có thể tham khảo 2 bài viết bên dưới của linh kiện điện tử 3M.

arduino ide

Tham khảo những hiểu biết cơ bản về arduino

Tham khảo bài viết arduino ide là gì?

Ứng dụng nổi bật đầu tiên phải kể đến đó chính là ứng dụng arduino vào lập trình các robot. Chúng ta vẫn thường thấy các robot thông minh được chế tạo vô cùng sáng tạo từ những khả năng đơn giản như đi theo vệt sáng, vết đen, tự động tránh các vật cản, ... Để có thể tạo ra các robot này một trong những linh kiện trung tâm không thể thiếu đó chính là arduino. Arduino với vai trò như trung tâm xử lý, điều khiển các bộ phận của robot để chúng có thể hoạt động. Với sự phá triển nhanh của công nghệ thì việc cho trẻ em tiếp xúc sớm với arduino và lập trình sẽ giúp kích thích trẻ em sáng tạo hơn.

Tham khảo bài làm xe điều khiển từ xa bằng Bluetooth

Ứng dụng đứng thứ 2 có thể kể đến đó chính là các hệ thống thiết bị điều khiển các thiết bị ánh sáng. Với arduino, các thiết bị sẽ trở nên thông minh hơn và sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Bản thân arduino đã, đang và sẽ được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống IoT trong tương lai. 

Tham khảo 5 ứng dụng phổ biến của IoT

Lập trình máy bay không người lái là một ứng dụng được nhiều người kỳ vọng đối với. Mặc dù các sản phẩm thử nghiệm với arduino làm máy bay đã có tuy nhiên để thương mại chúng và sử dụng thì cần rất nhiều thời gian để phát triển.

arduino ung dung

Arduino có thể được dùng trong các máy in 3D, sử dụng để in các chi tiết nhỏ. 

Và còn rất rất nhiều ứng dụng khác của adruino nữa, chúng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sáng tạo của bạn.

Những Arduino Được Sử Dụng Phổ Biến

Arduino Uno: Đây là arduino đơn giản nhất cho nên chúng phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu về loại linh kiện này. 

Arduino Leonardo: Là board không được tích hợp cổng nối USB dùng cho lập trình. Linh kiện được thiết kế tại một chip nhỏ dùng điều khiển sử dụng qua COM ảo và chúng có thể kết nối với chuột và bàn phím.

Ngoài ra có thể kể đến một số loại Arduino Micro, Arduino Nano, Arduino Pro, Arduino Mega, ...

Trên đây là một vài ứng dụng và các loại arduino phổ biến, mong rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Tìm hiểu các bài viết khác tại linh kiện điện tử 3M.

 

Tags : arduino, arduino ide, ung dung arduino, ứng dụng arduino
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854