Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Arduino | Tự Học Arduino Tại Nhà

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 29/10/2019

Arduino là một linh kiện đã và đang được ứng rất nhiều tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Đặc biệt với những người đam mê chế tạo DIY (Do it Yourself) thì những ứng dụng của chúng gần như vô hạn. Trong bài ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những khái niệm cơ bản nhất về Arduino.  

arduino-linh-kien-dien-tu-3m

Arduino Là Gì?

Arduino được hiểu là một nền tảng mở bao gồm phần mềm và phần cứng. Chúng bao gồm một bo mạch có nhiệm vụ xử lý có thể lập trình để tương tác với các thiết bị phần cứng như động cơ, cảm biến, đèn, các thiết bị điện khác.

Điểm nổi bật của Arduino là chúng tạo ra một môi trường có thể phát triển ứng dụng chỉ với một ngôn ngữ lập trình đơn giản. Có thể nói, Arduino đã hỗ trợ đắc lực cho những người yêu thích lập trình nhưng mức độ hiểu biết về phần cứng không nhiều.

Hiện nay phần cứng của các thiết bị gần như không thay đổi về mặt cấu trúc, duy chỉ có phần mềm linh hoạt và tùy chỉnh phối hợp các thiết bị để tạo ra các ứng dụng khác nhau. Một ví dụ như chiếc máy tính của nhà bạn, chúng sẽ luôn có các bộ bận như CPU, Ram, Main, … không thay đổi, chỉ có các thành phần được nâng cấp, thay đổi hiệu suất cho phù hợp. Ta có thể hiểu Arduino như một chiếc máy tính thu nhỏ.

Blog-arduino-linh-kien-dien-tu-3m

Ứng Dụng Nổi Bật Của Arduino

Ứng dụng của Arduino thực sự thúc đẩy những người yêu thích DIY chế tạo ra những sản phẩm vô cùng sáng tạo. Số lượng người sử dụng chúng ngày càng nhiều với đa dạng trình độ từ một cậu thanh niên cấp 3 tự học hay ngay cả những sinh viên đại học lớn đều tìm hiểu về chúng.

Với Arduino, chúng ta có thể tạo ra những thứ từ đơn giản như các thiết bị điều khiển ánh sáng bật tắt đơn giản, các hệ thống cảnh báo đơn giản, in 3D, ... Ở cấp độ cao hơn, chúng ta có thể tạo ra các robot, các thiết bị máy bay không người lái, hay điều khiển ánh sáng theo âm nhạc, … Ứng dụng của chúng là vô cùng lớn, chỉ cần bạn có một ý tưởng sáng tạo cùng với một chút kiến thức lập trình.

Đặc biệt trong một thế giới phát triển với công nghệ IoT ngày càng phổ biến thì ta sẽ càng thấy Arduino được sử dụng nhiều hơn. Các thiết bị là các thiết bị phần cứng sẽ được nạp một chương trình thông qua Arduino để từ đó điều khiển các thiết bị như cảm biết, các thiết bị điện tử. Ví dụ bạn muốn có một khu vườn thông minh, bạn sẽ cần các thiết bị cảm biến về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, …  Arduino sẽ có chức năng trung gian được chúng ta cài đặt lập trình để điều khiển các thiết bị đó cung cấp thông tin lại cho ta.

Tìm hiểu bài viết về IoT Tại đây

Blog-arduino-linh-kien-dien-tu-3m-

Có Thể Tự Học Arduino Tại Nhà Hay Không?

Như đã nói, Arduino sử dụng các ngôn ngữ lập trình đơn giản dễ học. Nếu bạn không muốn phải học quá nhiều, bạn muốn tìm hiểu và ứng dụng ngay Arduino thì bạn có thể sử dụng các chương trình code có sẵn trên Internet. Bạn có thể tham khảo Blog về Arduino của 3M với rất nhiều bài hướng dẫn chi tiết Tại đây

Hiện tại Linh Kiện Điện Tử 3M cũng có bán rất nhiều loại Arduino khác nhau, bạn có thể tham khảo và chọn mua khi có nhu cầu.

Tags : Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Arduino, Tìm Hiểu Về Arduino, Tự Học Arduino Tại Nhà, Tự Học Arduino Tại Nhà Đơn Giản
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854