Sử Dụng Quang Tử Phát Triển Internet 1.6 TB/s

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 10/11/2019

Dự án TERIPHIC do tập đoàn Horizon 2020 tài trợ đang phát triển các mô-đun thu phát quang mới được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu internet với tốc độ truyền tải cao sẽ giúp giảm mức tiêu thụ điện năng ở mức 50% mỗi Gb/s và từ đó giúp giảm lượng khí thải carbon thải ra.

toc-do-linh-kien-tu-cao

Tốc Độ Truyền Tải Dữ Liệu “Khủng Khiếp”

Sử dụng ánh sáng để trao đổi dữ liệu lên đến hàng Terabit (hoặc hàng ngàn Gigabit mỗi giây), nhóm TERIPHIC mong muốn các bộ thu phát mới của họ hoat động nhanh hơn và giảm thời trống chờ đợi. Rút ngắn khoảng thời gian xử lý cho máy tính hiệu năng cao, máy tính cạnh và học máy giúp các module có thể tiêu thụ năng lượng cực thấp với công suất cực cao. Từ đó chúng mới đáp ứng được khả năng cả 800 Gb/s và 1.6 Tb / s.

Một ví dụ trực quan cho tốc độ khủng khiếp này, với tốc độ 1.6Tb/s tương đương với việc tải xuống 267 phim Netflix HD trong một giây.

Nhằm mục đích là vượt qua các tiêu chuẩn 'vàng' 400 GB mỗi giây ở thời điểm hiện tại, các bộ thu phát quang TERIPHIC, các mô-đun của họ có giá 0,3 euro cho mỗi Gigabyte mỗi giây.

Trong 3 năm, với khoản tiền 5,6 triệu euro dự án TERIPHIC sẽ hoạt động cho đến tháng 12 năm 2021 và đã nhận được thêm khoản tài trợ 4,7 triệu euro từ Ủy ban châu Âu thông qua Photonics PPP.

toc-do-mang-cao

Tích Hợp Quang Tử

Panos Groumas thuộc nhóm điều phối dự án TERIPHIC cho biết: “Quang tử rất cần thiết cho tương lai của trung tâm dữ liệu. TERIPHIC dự định phát triển các máy thu phát quang Terabit chi phí thấp thông qua việc tự động hóa các quy trình tích hợp quang tử hiện tại trong các máy lắp ráp thương mại.”

“Trong khi 400G đã là một con số rất ấn tượng và đã được chứng minh vào năm 2018, điện toán hiệu năng cao, điện toán cạnh, học máy, trải nghiệm người dùng sẽ không chạy ở tốc độ 400 Gb / s hiện tại. Chúng tôi đang phát triển các mô-đun có thể cắm tương thích 800 Gb / s với 8 làn và các mô-đun trung cấp 1.6 Tb / s với 16 làn có tầm với ít nhất 2 km.”

 “Thiết kế bộ thu phát mới được giới thiệu bởi TERIPHIC sẽ cho phép tiết kiệm chi phí đáng kể, do tự động hóa lắp ráp cả hai bộ phận phụ của bộ phát và bộ thu quang (TOSA / ROSA), và ở cấp độ đóng gói, dẫn đến chi phí khoảng 0,3 € mỗi Gb / s cho các mô-đun thu phát.” Avramopoulos nói.

Khi giảm mức tiêu thụ năng lượng của việc truyền tải dữ liệu, các trung tâm dữ liệu sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn từ đó giảm lượng phát thải cacbon từ việc tao ra điện. Sự tích hợp sẽ dựa trên các bước khớp nối, sẽ được tự động hóa thông qua việc phát triển các quy trình đính kèm và liên kết cụ thể theo mô-đun trên thiết bị thương mại.

Tốc độ truyền tải dữ liệu cao cũng sẽ là điều kiện để phát triển nhiều ngành công nghệ khác như trí thông minh nhân tạo hay IoT.

Tìm hiểu bài viết về IoT Tại đây

Tags : quang dien tu truyen tai du lieu internet, truyen tai du lieu toc do cao
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854