Công Nghệ Quang Tử Mang Đến Internet Tốc Độ Cao

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 26/11/2019

Trong một thế giới với công nghệ hiện đại ngày nay thì Internet tốc độ cao là một yêu cầu tất yếu. Tốc độ truyền tải của dữ liệu như một nền tảng sẽ thúc đẩy các ngành công nghiệp như AI, IoT phát triển. Trong bài này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về công nghệ quang tử trong việc cải thiện tốc độ Inernet.

cong-nghe-quang-tu-1

Đột Phá Của Công Nghệ Quang Tử

Những đột phá trong công nghệ quang tử sẽ mới đây sẽ giúp cải thiện tốc độ của Internet cũng như đảm bảo an toàn hơn trong tương lại. Nếu bạn đã từng nghe về điện toán lượng tử thì đã biết tốc độ xử lý dữ liệu có tốc độ nhanh hơn đến 3 triệu lần so với các máy tính nhanh nhất hiện nay.

Một công nghệ có thể biến điều đó thành hiện thực đó chính là quang tử silicon. Mặc dù chúng đã được công nhận rằng sẽ chúng sẽ giúp truyền tải dữ liệu với tốc độ nhanh hơn nhiều so với công nghệ hiện nay. Mặc dù trên lý thuyết điều này là khả thi tuy nhiên những rào cản về mặt chi phí là rất lớn. Bên cạnh đó, việc tích hợp quang tử vào các mạch tích hợp thông thường là một trở ngại lớn.

Ba năm trước, các chuyên gia đã ước tính được rằng các trung tâm dữ liệu khổng lồ trên toàn thế giới đã tiêu thụ lượng điện năng bằng gần 40% so với nước Anh. Nhu cầu Internet ngày càng cao đã tạo ra thách thức rất lớn cho các công nghệ thông thường hiện nay. Mặc dù vậy, những độ phá kỹ thuật quan trọng hiện nay được kỳ vọng sẽ đưa quang tử có thể được sử dụng được trong thực tế.

>> Tìm hiểu bài viết về IoT

Những công nghệ cải tiến về vật liệu mà các nhà khoa học đưa ra mang đến kỳ vọng cho rất nhiều người về một Internet có tốc độ nhanh hơn rất nhiều nhờ quang tử, nhưng đến khi nào thì chúng có thể áp dụng rộng rãi?

Câu trả lời này rất khó để trả lời. Để áp dụng được vào thực tế thì các thành phần quang tử phải có quy mô rất nhỏ và tiết kiệm điện, tốc độ cực kỳ nhanh. Bên cạnh đó yếu tố chi phí vẫn luôn là vấn đề thách thức cho việc sản xuất hàng loạt, chắc chắc đây sẽ là một chặng đường dài để phát triển. Tuy nhiên một thị trường hàng nghìn tỷ đô la của ngành công nghiệp xử lý dữ liệu sẽ là động lực rất lớn cho ngành này.

cong-nghe-quang-tu

Internet Và Những Vấn Đề Chính Trị

Khi giáng sinh sắp tới gần, các cuộc bầu cử của Anh càng nóng dần lên. Các chủ đề của Internet tốc độ cao trở thành những vũ khí chính trị.

Điều này không ngạc nhiên khi đất nước Anh đang thiếu sự cải thiện về tốc độ mạng trong thời gian vừa qua. Anh đứng thứ 34 trong bẳng xếp hạng tốc độ Internet toàn cầu, trung bình 22,34 MB/s so với 85,02 MB/s của Đài Loan thì quả là rất chênh lệch. Các chính trị gia nhận ra tốc độ băng thông gây khó khăn và tổn thất rất nhiều cho các doanh nghiệp, điều này thúc đẩy các cử tri có các nỗ lực cải thiện về tốc độ Internet.

Ta vẫn thấy các chính trị gia Anh luôn hứa với công chúng trước khi bầu cử rằng họ sẽ mang băng thông tốc cao đến nếu họ bầu cử cho Đảng đó. Chưa biết mọi thứ sẽ được cải thiện đến đâu nhưng điều có thể nhận ra rằng những ước tính chi phí họ đưa ra có thể không chính xác để biến lời hứa đó thành hiện thực.

Mặc dù vậy chúng ta vẫn chờ đợi một công nghệ truyền tải dữ liệu với tốc độ cao nhờ quang tử sẽ trở thành hiện thực trong trong thời gian tới

Tìm hiểu các bài viết khác tại Linh Kiện Điện Tử 3M.

 

Tags : cong nghe quang tu, công nghệ quang tử, công nghệ quang tử thúc đẩy tốc độ internet
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854