5 Mối Quan Tâm Bảo Mật Đối Với Công Nghệ IoT 

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 19/11/2019

Internet of Things (IoT) ngày càng phổ biến và nổi tiếng trong thế giới ngày nay. Trong thế giới hiện đại, dường như mọi thứ đều có thể được tích hợp kết nối với Internet, từ máy tính bảng đơn, thiết bị di động và TV cho đến tủ lạnh. Ngành công nghiệp IoT phát triển mạnh cũng kéo theo những mối lo ngại về an ninh đối với công nghệ này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 5 mối quan tâm bảo mật đối với công nghệ IoT.

1. Giám sát trong các thiết bị IoT

Bản thân các công nghệ thông minh được tạo ra nhằm mục đích tạo ra sự giám sát như camera an ninh. Tuy nhiên, chính IoT cũng có thể tạo ra sự giám sát thông qua các thiết bị như Alexa và Google Assistant. Các thiết bị này thu thập, ghi lại dữ liệu nên chúng có thể ghi lại những thông tin quan trọng từ đó có thể mang đến cái nhìn tổng quan sâu sắc về người dùng hay tổ chức nào đó. 

5 mối lo ngại bảo mật IoT hiện đại

Phương pháp chống giám sát trong IoT của bạn phụ thuộc vào mục tiêu cuối cùng khi sử dụng của bạn. Các công ty nên lựa chọn mã hóa cao cấp và bảo mật mạng, người dùng cá nhân cũng nên duy trì một mạng an toàn . Một cách tuyệt vời để chống lại sự giám sát của IoT là sử dụng ba giải pháp bảo mật IoT của bộ định tuyến. Về cơ bản, bạn sẽ có ba bộ định tuyến: bộ định tuyến chính đóng vai trò là người gác cổng Internet, bộ định tuyến IoT cho thiết bị thông minh của bạn và bộ định tuyến an toàn cho các thiết bị được bảo mật của bạn như máy chủ, máy in, máy tính để bàn và máy tính xách tay. 

Tìm hiểu bài viết những hiểu biết cơ bản về IoT tại đây

2. Internet of Things Ít Được Cập Nhật?

Mặc dù có vẻ trái ngược và nghịch lý, tuy nhiên các bản cập nhật thiết bị IoT có thể không nhận được nhiều bản cập nhật như trò chơi AAA mới nhất hoặc thậm chí là trò chơi độc lập. Bởi vì việc duy trì các hệ sinh thái an toàn có nghĩa là tăng cường kiểm tra dẫn đến các chu kỳ cập nhật có thể gây những khó khăn. Như vậy, nhiều thiết bị IoT sẽ dễ có thể bị hack. 

Tốt nhất là bạn nên lực chọn các sản phẩm mà các nhà cung cấp có các chu kỳ cập nhật thường xuyên.

3. Tấn công DDoS IoT

Có vẻ như các cuộc tấn công DDoS ngày càng phổ biến hơn hiện này. Về cơ bản, DDoS là nơi một số thiết bị bị xâm nhập được sử dụng để nhắm mục tiêu vào một hệ thống do đó tạo ra vấn đề từ chối các dịch vụ. Máy bị nhiễm bệnh được gọi là bot, với toàn bộ hệ sinh thái được gọi là botnet. Các thiết bi được điều khiển bởi 1 máy chủ, khi một cuộc tấn công được thực hiện, máy chủ sẽ gửi một lệnh tới botnet của nó, từ đó thực hiện một cuộc tấn công trên diện rộng.

5 mối lo ngại bảo mật IoT hiện nay

Mặc dù các cuộc tấn công DDoS có thể khá nguy hiểm và hây tổn thất về mặt tài chính tuy nhiên vẫn có những biện pháp để chống lại chúng. Một trong những biện pháp đối phó tốt nhất là kết nối các thiết bị Internet of Things với mạng không dây công suất thấp. Vì nó có công suất thấp, các thiết bị chỉ thức dậy để gửi và nhận dữ liệu. Như vậy, có rất ít cơ hội để thực hiện một cuộc tấn công. 

Tìm hiểu các bài tin tức khác tại trang tin tức

4. Mối đe dọa bảo mật BYOD IoT

Mang theo thiết bị của riêng bạn (BYOD) thường được liên kết với các nhà mạng điện thoại di động. Tuy nhiên, BYOD có thể là mối đe dọa bảo mật lớn khi sử dụng trong môi trường doanh nghiệp. Nhiều nhân viên muốn sử dụng các thiết bị IoT cá nhân của họ, bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng và smartwatch để sử dụng tại môi trường làm việc. Nhưng việc triển khai phần mềm tầm cỡ doanh nghiệp trên các thiết bị BYOD chưa được kiểm chứng là một mối nguy hiểm tiềm ẩn.

5 mối lo ngại bảo mật IoT ngày nay

Để khắc phục với các lỗ hổng BYOD, cách tốt nhất là tìm ra phương thức nào mà thiết bị có thể giao tiếp trên mạng. Tương tự như vậy, hạn chế hoặc không có kết nối là tốt nhất cho các thiết bị BYOD chưa được xem xét kỹ lưỡng về CNTT. Có một mạng khách cho các thiết bị cá nhân là một cách tuyệt vời để duy trì mạng cấp doanh nghiệp an toàn trong khi cho phép kết nối BYOD. 

5. Quy trình xác thực kém

Khi có thể sử dụng xác thực hai yếu tố để đăng nhập, ít nhất một mật khẩu mạnh là điều cần thiết. Thật đáng sợ khi có bao nhiêu bộ định tuyến chỉ còn lại một mật khẩu mặc định của một thứ gì đó, chẳng hạn như admin.

Các thiết bị IoT bao quanh chúng ta, tất cả mọi thứ, từ đồng hồ và thiết bị đeo cho đến loa, tủ lạnh và máy điều hòa nhiệt độ đều có kết nối internet. Mặc dù điều này khá hữu ích để tạo ra mô hình tự động hóa, thu thập dữ liệu và mục đích giám sát. Tuy nhiên nhiều thiết bị IoT hơn có nghĩa là phải quan tâm quan tâm nhiều hơn cho bảo mật của chúng. Rất may mắn, có rất nhiều giải pháp tiềm năng, từ một mạng thiết bị không an toàn chuyên dụng để cho phép xác thực hai yếu tố và triển khai phần cứng cũng như phần mềm từ các nhà cung cấp đáng tin cậy. 

Tìm hiểu các bài viết hữu ích về chủ đề điện tử tại Linh Kiện Điện Tử 3M

 

Tags : 5 van de bao mat iot, 5 vấn đề bảo mật của IoT, bao mat cong nghe iot, bảo mật công nghệ IoT
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854