Bóng Đèn Led - Bóng Đèn Led Giá Rẻ - Giá Bóng Đèn Led

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 23/07/2020

Có lẽ bóng đèn là một linh kiện đã rất quen thuộc mà ta bắt gặp rất nhiều trong cuộc sống. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người chưa hiểu về hoạt động của loại đèn này cũng như giá cả các loại led ra sao. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về Bóng Đèn Led - Bóng Đèn Led Giá Rẻ - Giá Bóng Đèn Led.

Mua bóng đèn led

 

Nếu có nhu cầu mua led, bạn có thể tham khảo:

>>>>>> Mua bóng đèn led giá tốt tại Linh Kiện Điện Tử 3M

Bóng Đèn Led Là Gì?

LED (viết tắt từ Light-Emitting-Diode) là một thiết bị bán dẫn có khả năng phát ra ánh sáng khả kiến khi có một dòng điện đi qua chúng (khả kiến chính là ánh sáng nhìn mà con người nhìn thấy được)

Hoạt động của LED ngược với hoạt động của pin năng lượng mặt trời ( pin mặt trời chuyển ánh sáng thành dòng điện) 

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Bóng Đèn Led

Đèn LED được cấu tạo bao gồm hai loại vật liệu bán dẫn là loại P và loại N khá giống tế bào quang điện. Cả hai loại vật liệu này đều được pha tạp chất để thay đổi một chút tính chất điện của chúng, vật liệu loại P có khả năng chứa lỗ trống điện tử còn vật liệu loại N chứa điện tử (electron). Các vật liệu loại P và N được tạo ra bằng cách thêm vào chúng các nguyên tử của các nguyên tố khác. Những nguyên tử mới được cho vào sẽ thay thế một số nguyên tử hiện có của chúng và làm thay đổi cấu trúc vật lý lẫn hóa học.

Các vật liệu loại P được tạo ra bằng cách cho các nguyên tố (như Bo) có ít electron hóa trị hơn vật liệu nguyên chất ban đầu. Các vật liệu loại N thì được tạo ra bằng cách sử dụng các nguyên tố hóa học (thí dụ như photpho) có nhiều electron hóa trị hơn vật liệu ban đầu. Khi kết hợp 2 loại vật liệu này tạo ra một điểm nối p-n với các đặc tính thú vị và hữu ích cho các ứng dụng điện tử.

Khi dòng điện chạy từ vật liệu loại P (cực âm) đến vật liệu loại N (cực dương), các electron sẽ lấp đầy các lỗ trống điện tử và từ đó sinh ra bức xạ ánh sáng nhìn thấy được.

nguyen ly hoat dong bong den led

Sơ Đồ Nguyên Lý Hoạt Động Bóng Đèn LED

Có thể nói sản xuất ra các đi-ốt phát quang này thực sự rất đơn giản và chi phí rất rẻ nhưng khả năng chiếu sáng lại vô cùng hiệu quả, đó cũng là lý do vì sao sự ra đời của thiết bị này được rất nhiều người cho rằng vô cùng hữu ích.

Bóng Đèn Led Giá Rẻ

Thông thường khi nhắc tới LED giá rẻ này thì người ta sẽ nghĩ tới các loại đèn 3-5 mm, nhỏ với cường độ sáng trung bình.

bong led

Bóng Đèn Led Giá Rẻ

Đúng với cái tên của chúng, LED có giá siêu rẻ, ví dụ như 1 gói 100  con LED 3mm chỉ có giá khoảng 30 nghìn đồng, 100 LED siêu sáng 5mm cũng chỉ 35 nghìn đồng. Các loại LED này cũng thường được pha nhiều loại màu sắc khác nhau dùng để trang trí nhà cửa, vậy dụng trong gia đình, độ trang trí xe máy, ô tô, ...

Vì có giá khá rẻ cho nên tuổi thọ của chúng cũng vì thế cũng khá hên xui, mặc dù có thể dài hơn các loại sợi đốt nhưng nếu trong môi trường nhiệt độ cao thì LED sẽ hỏng rất nhanh.

Hiện nay có rất nhiều kênh có thể mua được LED rẻ từ các trang TMĐT cũng như các website linh kiện với nhiều mức giá.

Bóng Đèn Led Công Suất

Với đặc thù sử dụng, bóng đèn LED cũng được tạo ra với nhiều dòng có công suất khá lớn.

Một số ưu điểm của Led công suất có thể kể đến như:

  • Đèn có góc chiếu rộng; công suất đèn lớn

  • LED công suất chống nước, tỏa nhiệt lớn và cường độ ánh sáng lớn.

  • Tiết kiệm điện 80% năng lượng so với các led truyền thống

  • Tuổi thọ cao

bóng đèn led siêu sáng

Bóng Đèn Led Công Suất

Mặc dù vậy các loại Led nói chung cũng như Led công suất nói riêng đều gặp một vấn đề về tỏa nhiệt. Vấn đề tản nhiệt của đèn led là rất quan trọng, nếu không tuổi thọ và chất lượng của chúng sẽ giảm đi rất nhanh. Do vậy, phần cánh tản nhiệt ở sau các đèn công suất lớn như 50W sẽ được thiết kế dày đặc và rộng hơn, tăng diện tích tiếp xúc.

Do chất lượng tốt nên giá các loại Led công suất thường khá cao, có thể kể đến đèn Led công suất 50W cho cường độ ánh sáng mạnh có giá khoảng 65 nghìn đến hơn 100 nghìn đồng, ngay cả các bộ 3 Led công suất 1W cũng có giá tới 20 nghìn đồng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể chọn cho mình loại Led phù hợp để sử dụng.

Trên đây là một vài kiến thức về Led mà Linh Kiện Điện Tử 3M đã tổng hợp được, cùng để lại chia sẻ của mình bên dưới để bài viết thêm phần trọn vẹn.

Tags : linh kien dien tu, linh kiện điện tử, mua linh kien, điện tử cơ bản
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854