Chip Đơn Xử Lý 1 Triệu Triệu Thao Tác Mỗi Giây

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 15/11/2019

Ngày 14/ 11 vừa qua, Công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh ở Mỹ - Groq  đã công bố GPU có khả năng thực hiện  1 PetaOp / s khi triển khai chip đơn. Sự phát triển tốc độ xử lý của GPU sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của trí thông minh nhân tạo hiện nay.

GPU moi cua groq

Tốc Độ Xử Lý Của GPU Mới

Kiến trúc của Groq là công trình đầu tiên trên thế giới đạt được mức hiệu suất này, lên tới một triệu triệu thao tác mỗi giây, hoặc 1e15 ops / s. Kiến trúc của Groq cũng có khả năng lên tới 250 nghìn tỷ hoạt động điểm nổi mỗi giây (FLOPS).

Groq gọi kiến ​​trúc của nó bộ xử lý phát trực tuyến (TSP). Hai năm trước, Groq đã tuyển dụng 8 trong số 10 kỹ sư phát triển đơn vị xử lý kéo căng của Google (TPU). “Các công ty hàng đầu trong lĩnh vực GPU đã công khai với khách hàng rằng họ có thể cung cấp một hiệu suất PetaOp / s trong vài năm tới. Tuy nhiên kiến trúc của Groq nhanh hơn nhiều lần so với bất kỳ điều gì khác có thể suy luận, về cả độ trễ thấp và suy luận mỗi giây.” CEO của Groq-Jonathan Ross nói.

Tìm hiểu các tin tức khác của Linh Kiện Điện Tử 3M Tại đây

Vai Trò Của GPU Mới Với Trí Thông Minh Nhân Tạo

Lấy cảm hứng từ một tư duy đầu tiên về phần mềm, kiến ​​trúc TSP của Groq cung cấp một mô hình mới để đạt được cả tính linh hoạt và tính song song lớn mà không cần đồng bộ hóa các kiến ​​trúc GPU và CPU truyền thống. Kiến trúc của Groq có thể hỗ trợ cả các mô hình học máy kể cả truyền thống và mới, các mô hình hiện đang chạy trên các trang web của khách hàng trong cả hai hệ thống x86 và không x86.

GPU phat trien Ai

Kiến trúc xử lý đơn giản, mới hơn của Groq được thiết kế dành riêng cho các yêu cầu về hiệu suất của thị giác máy tính, học máy và các khối lượng công việc liên quan đến AI khác. Kế hoạch thực hiện xảy ra trong phần mềm, giải phóng bất động sản silicon có giá trị khác dành riêng cho thực thi lệnh động. Kiểm soát chặt chẽ được cung cấp bởi kiến ​​trúc này cung cấp xử lý xác định, đặc biệt có giá trị cho các ứng dụng trong đó an toàn và chính xác là tối quan trọng. So với các kiến ​​trúc truyền thống phức tạp dựa trên CPU, GPU và GPU, chip của Groq cũng hợp lý hóa trình độ và triển khai, cho phép khách hàng thực hiện đơn giản và nhanh chóng các hệ thống hiệu suất cao trên mỗi watt có thể mở rộng.

GPU là trung tâm xử lý các tác vụ, hoạt động liên quan đến đồ họa phục vụ vi xử lý trung tâm CPU. GPU xuất hiện nhiều trong các thiết bị máy tính, thường là trong Card đồ họa của máy. Đặc biệt, khi ngành công nghệ trí thông minh nhân tạo đang phát triển rất mạnh (AI) thì GPU mới có tác động rất lớn đến ngành công nghiệp này.

Tìm đọc các bài viết hữu ích khác tại Linh Kiện Điện Tử 3M

 

 

Tags : GPU moi cua groq, GPU sieu nhanh, GPU xu li trieu trieu hoat dong moi giay
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854