Amoled Sẽ Thống Trị Thiết Bị Màn Hình Trong Tương Lai

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 13/11/2019

Theo dự đoán của IHS Markit, đến năm 2023 hơn 50% điện thoại thông minh trên toàn thế giới sẽ sử dụng màn hình AMOLED. Có thể nói đây là một con số rất ấn tượng, tuy nhiên không khó hiểu bởi những đặc tính nổi bật của chúng. Hãy cùng Linh Kiện Điện Tử 3M tìm hiểu chi tiết vì sao AMOLED được ưa chuộng trong tương lai như vậy.

linh kiện màn hình amoled

Thiết Bị Màn Hình AMOLED Là Gì?

AMOLED là cụm từ viết tắt tiếng anh của Active Matrix Organic Light Emitting Diode, có thể tạm hiểu là Diode phát quang hữu cơ ma trận động. Thực chất đây là công nghệ phát triển lên từ công nghệ diode phát quang hữu cơ (OLED). Màn hình AMOLED chạy dựa trên các điểm ảnh là OLED được gắn trên một tấm film bán dẫn mỏng ( hay còn gọi là TFT) từ đó sẽ tạo nên một ma trận các điểm ảnh được sắp xếp dày đặc theo một trật tự nhất định, chúng hiển thị tín hiệu dưới các tác động của dòng điện tử (electron). Điều này sẽ giúp chất lượng màn hình hiển thị cao cấp hơn đồng thời giảm tiêu hao năng lượng.

Ngày nay, AMOLED được sử dụng nhiều trong các màn hình thiết bị cao cấp dành cho các thiết bị di động.

Một số loại màn hình LCD tại đây

Thiết Bị Màn Hình AMOLED Sẽ Chiếm Lĩnh Trong Tương Lai

AMOLED được sử dụng nhiều bởi lợi thế của chúng về tính linh hoạt, chất lượng của hình ảnh và mức tiêu thụ năng lượng, Chúng đang đang nhanh chóng chiếm được thị phần màn hình từ LCD, loại công nghệ màn hình điện thoại thông minh đã được sử dụng từ rất lâu.

Tất cả các thương hiệu điện thoại thông minh lớn hiện nay bao gồm Samsung, Apple, Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi, đã cung cấp các mẫu sản phẩm cao cấp được trang bị linh kiện màn hình AMOLED vào năm 2019.

Các hãng sản xuất điện thoại thông minh đã và đang đang thúc đẩy các thiết kế toàn màn hình và màn hình chất lượng cao trong các mẫu năm 2019 của họ. AMOLED hiện đang nổi lên như là một tiêu chuẩn cho điện thoại thông minh cao cấp hiện nay.

Báo cáo dự kiến ​​các lô hàng AMOLED đến thị trường điện thoại thông minh lên tổng số 486 triệu chiếc trong năm 2019, tăng 17% so với năm 2018, mặc dù giảm 1% trong tổng số lô hàng màn hình điện thoại thông minh trong năm. Sự thâm nhập đáng kể của công nghệ màn hình AMOLED vào điện thoại thông minh dự kiến ​​vào năm 2020, với các công ty như Apple chuẩn hóa công nghệ trong điện thoại mới của họ và các nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc chuyển AMOLED sang điện thoại tầm trung.

bảng so sánh linh kiện màn hình amoled

Tiêu Chuẩn Cho Màn Hình Trong Tương Lai

Theo báo cáo, công nghệ AMOLED cho phép các thiết kế điện thoại thông minh hấp dẫn hơn, với một số kiểu bao bọc màn hình xung quanh thiết bị, tạo ra một khu vực xem lớn hơn với màn hình tràn. AMOLED có những lợi thế khác, hỗ trợ cho các tính năng tiết kiệm năng lượng.

Android và iOS hiện hỗ trợ hoạt động chế độ ban đêm, phát huy thế mạnh của AMOLED trong việc giảm mức tiêu thụ năng lượng và kéo dài tuổi thọ pin.

Sự gia tăng của AMOLED đang diễn ra mặc dù tổng số lô hàng màn hình điện thoại thông minh giảm, với tổng số 1,58 tỷ đơn vị dự kiến ​​của năm 2019 giảm 1% so với năm 2018. Sự sụt giảm trong các lô hàng điện thoại thông minh đang ảnh hưởng đến việc sản xuất màn hình LCD LTPS.

Có thể nói với những tính năng nổi bật của mình thì trong tương lai gần AMOLED sẽ là màn hình phổ biến nhất được sử dụng. Bạn có đang sử dụng thiết bị có sử dụng màn hình AMOLED hay không? Để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng biết nhé.

Đừng quên cập nhật các thông tin mới nhất tại Linh Kiện Điện Tử 3M nhé.

Tags : man hinh amoled, man hinh amoled chiem linh trong tuong lai, màn hình amoled chiếm lĩnh trong tương lại, thiet bi man hinh amoled
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854