Bạn Nên Biết 8 Đặc Tính Này Trong Một Thế Giới Miễn Phí

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 13/12/2019

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với những khái niệm như phim lậu, ứng dụng crack, sách và nhạc không bản quyền, … Hậu quả của việc sử dụng miễn phí đó cũng chính là nhân tố dẫn đến việc kìm hãm sự phát triển, sự sáng tạo. Nếu bạn là một người sáng tạo nội dung hay một người yêu thích kinh doanh thì bạn nên biết 8 đặc tính sau đây để có thể tồn tại trong một thế giới miễn phí.

8 Đặc Tính Còn Tốt Hơn Miễn Phí

1. Tính Tức Thời

Dù sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ tìm được những bản sao miễn phí của gần như tất cả mọi thứ mà bạn muốn. Tuy nhiên, việc có được chúng ngay lập tức lại là một thứ mà bạn cần lưu tâm. Mỗi lần có một bộ phim bom tấn mới ra rạp thì một suất chiếu sớm chắc chắn sẽ có giá cao hơn nhiều so với ngày bình thường. Rõ ràng bạn có thể đợi vài này hoặc vài tuần khi bộ phim này được chiếu miễn phí trên các trang phim trên mạng, tuy vậy người ta vẫn sẵn sang móc hầu bao để được thưởng thức bộ phim đó trước người khác. Hay chiến dịch giao hàng trong 2h của Tiki chẳng hạn, cùng một món hàng đó bạn có thể nhận chúng sau 1,2 ngày sau với giá rẻ hơn tuy nhiên người ta vẫn thích một thứ gì đó nhanh hơn.

8 dac tinh con tot hon ca mien phi

Rõ ràng bộ phim kia hoàn toàn có thể xem miễn phí, dịch vụ có thể rẻ hơn nhưng người dùng vẫn sẵn sàng bỏ tiền cho một thứ gì đó tức thời.

2. Tính Cá Nhân Hóa

Chắn chắc rồi, tính cá nhân hóa sẽ là một xu hướng chắc chắn sẽ phổ biến trong thời gian tới. Một ví dụ đơn giản khi bạn truy cập vào một ứng dụng thì bạn sẽ thích được chào bởi tên của mình như “chào Linh”, “chào Kiện” thay vì một câu “chào bạn” chung chung.  Một bản sao âm nhạc có thể hoàn toàn miễn phí, tuy vậy nếu bạn muốn có 1 bản nhạc theo phong cách khác một chút hay được nghe trực tiếp biểu diễn tại nhà của bạn thì bạn cần phải chi trả một khoản không nhỏ. Tương tự với phim ảnh, một bộ phim có thể miễn phí trên internet nhưng bạn muốn có một phiên bản “custom” riêng cắt đi những cảnh nóng, bạo lực để cùng xem với lũ nhỏ nhà bạn thì bạn sẽ phải mất thêm tiền. Một ví dụ trong y tế đó chính là aspirin, chúng gần như miễn phí (ở một số nước phát triển) tuy nhiên nếu bạn muốn có aspirin phù hợp theo ADN của riêng bạn thì chắc chắn số tiền đó không hề nhỏ.

8 dac tinh con tot hon ca mien phi

Như vậy có thể thấy, tính cá nhân hóa sẽ là sự khác biệt để bạn có thể cạnh tranh.

>> Cập nhật các bài viết về chủ đề điện tử

3. Sự Giải Thích

Một ví dụ rõ nhất đó việc phân tích ADN trong lĩnh vực y tế. Giá những bản sao ADN trong tương lai sẽ ngày càng rẻ (chỉ vài triệu thay vì vài trăm triệu ở thời điểm hiện tại), thậm chí những công ty bảo hiểm sẵn sang mang đến cho bạn miễn phí.

Tuy vậy với trình độ của bạn có hiểu những thông số trong bản sao ADN đó hay không? Bạn có thể phân tích chúng và biết về những căn bệnh di truyền mà bạn có thể gặp phải hay không?

Chính lúc này, những bản phân tích, giải thích về bộ gen của bạn, những lời khuyên về sức khỏe tương ứng với hệ gen của bạn thì chúng mới thực sự là giá trị. Chắc chắn một điều rằng những bản phân tích đó có giá không hề rẻ rồi. Đến giờ thì bạn đã hiểu giá trị của sự giải thích rồi chứ!

4. Tính Xác Thực

Với vài dòng search trên mạng thì bạn có thể tải được những ứng dụng đã được “lậu” như Photoshop, AI, AR, … hay đơn giản như bộ Office bạn vẫn thường dùng chẳng hạn. Tuy vậy nếu bạn muốn chiếc máy của mình không bị xâm nhập các mã độc hay bị lỗi thì bạn sẽ phải trả tiền cho một phiên bản chuẩn. Mặc dù bạn có thể dùng miễn phí tuy nhiên nhưng bạn lại cảm thấy không yên tâm của chúng, lúc này bạn sẽ trả tiền cho tính “hàng thật” của chúng.

Chúng ta vẫn thấy những bản thu âm được ký tên trực tiếp bởi các tác giả thường có giá cao hơn nhiều, tuy nhiên tính xác thực đó chỉ dành cho những người thực sự quan tâm về tính thật đó. Trên thực tế những bản nhạc bất hủ của các nghệ sĩ nổi tiếng như vẫn bị copy và phổ biến trên mạng với chất lượng có vẻ không khác biệt nhiều lắm.

8 dac tinh con tot hon ca mien phi

5. Khả Năng Truy Cập

Đặc tính này hoàn toàn có thể ví dụ bằng việc sử dụng Spotify của bạn. Mặc dù những bài hát trên ứng dụng đó bạn có thể nghe hoàn toàn miễn phí trên các trang mạng khác mà không bị nhiều quảng cáo. Tuy nhiên người ta vẫn trả tiền và sử dụng Spotify bởi ứng dụng này có những list bài hát theo từng thể loại phong cách, bảng xếp hạng luôn được cập nhật. Rõ ràng là bạn đang không trả tiền cho những bài hát kia mà là khả năng truy cập một cách tiện lợi mà ứng dụng mang lại.

Nếu bạn đã từng sử dụng qua Google trang tính hay Google văn bản thì bạn có thể cảm nhận được sự tiện lợi của các ứng dụng này. Bạn và đồng nghiệp của bạn có thể viết điều chỉnh văn bản thông qua một bài viết chung miễn là bạn có quyền truy cập, mạng internet và một thiết bị thông minh. Mặc dù ví dụ trên thì ứng dụng Google cũng hoàn toàn miễn phí tuy nhiên ta có thể thấy lợi thế của khả năng truy cập đã mang lại.

8 dac tinh con tot hon ca mien phi

6. Sự Hiện Thân

Trong kỷ nguyên số hóa thì mọi bản sao chỉ ở dưới dạng ảo. Chúng ta vẫn thường thấy người ta bỏ hàng triệu đồng để tham gia các show của thần tượng mặc dù bạn hoàn toàn có thể xem chúng trên tivi nhà mình. Các game thủ vẫn thường tụ tập nhau để chơi game mặc dù khi ở nhà họ vẫn có thể chơi cùng nhau. Có thể thấy sự hiện thân đã mang một giá trị rất lớn thay vì những ảo được máy tính tạo ra.

Khi chúng ta bỏ tiền để tham gia các show ca nhạc thì thực chất chúng ta đang trả tiền cho bài biểu diễn của họ hay là sự hiện thân của họ chứ không phải vì âm nhạc. Nhiều tác giả sách không sống nhờ tiền nhuận bút các tác phẩm họ viết mà sống nhờ các buổi nói chuyện, buổi gặp mặt, giao lưu với độc giả. Tất cả, tất cả đều thể hiện giá trị từ sự hiện thân trong đó.

8 dac tinh con tot hon ca mien phi

7. Sự Ủng Hộ

Những người nghệ sĩ, tác giả, các nhà khoa học, nhóm phát triển ứng dụng, … họ đã bỏ ra rất nhiều công sức và tạo ra các sản phẩm có giá trị. Khán giả hay người dùng thường dành một tình cảm đối với những người sáng tạo nội dung mà họ yêu thích thông qua việc đóng góp các khoản tiền, kêu gọi ủng hộ cho tác giả. Chúng ta vẫn thấy những phong trào tẩy chay sách lậu và mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả, những lượt donate trên Youtube để ủng hộ những người sáng tạo nội dung.

Dĩ nhiên để có thể nhận được sự ủng hộ đó từ người dùng thì chắc chắn nội dung sản phẩm phải chất lượng và thỏa mãn được nhu cầu của người dùng.

8. Khả Năng Tìm Và Phát Hiện

Chúng ta có thể thấy khả năng tìm và phát hiện có khá nhiều điểm tương đồng với khả năng truy cập. Trên thế giới hiện nay có hàng triệu bài hát, ứng dụng, sách, … mà hầu hết chúng đều miễn phí. Hàng ngày lại có thêm rất nhiều tác phẩm ra đời, chính lúc này thì khả năng tìm hiếm lại trở nên giá trị. Khách hàng sẵn sàng trả tiền cho các tạp trí để họ có thể tổng hợp các phim, các bài hát, các chương trình TV hấp dẫn. Tương tự, tài sản lớn nhất của các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, … không phải các dịch vụ như vận chuyển nhanh hay dịch vụ mà chính là hàng triệu bình luận, review trên các trang thương mại này. Thông sự các bình luận đó, người dùng sẽ biết được, đánh giá được các sản phẩm nào tốt.

8 dac tinh con tot hon ca mien phi

Một ví dụ có thể kể đến nữa đó là trường hợp của Netflix. Người dùng sẽ trả tiền cho Netflix vì những đề xuất, giới thiệu phim mặc dù các phim này đều có thể xem miễn phí trên các trang khác. Họ sẵn sàng trả tiền bởi nếu không có những đề xuất đó thì họ khó có thể tìm được những bộ phim mà mình yêu thích. Đây có thể là một ví dụ rõ ràng nhất cho khả năng tìm và phát hiện mang lại giá trị lớn như thế nào.

Trên đây là 8 đặc tính nổi bật tốt hơn cả miễn phí, mong rằng bạn có thể ghi lại chúng và áp dụng chúng trong thực tế cuộc sống của mình. Bài viết chắc chắn bài viết còn nhiều thiếu xót, rất mong nhận được sự đóng góp, góp ý của mọi người. Tìm hiểu các bài viết khác tại linh kiện điện tử 3M.

Tags : 8 dac tinh tot hon mien phi, cá nhân hóa, khả năng tìm kiếm và phát hiện, khả năng truy cập, nhung dac tinh tot hon mien phi, sự giải thích, sự hiện thân, sự ủng hộ, tính tức thời, tính xác thực
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854