Vi điều khiển cấu trúc lập trình và ứng dụng

Đăng bởi Lan Phạm vào lúc 10/06/2018

Vi điều khiển cấu trúc lập trình và ứng dụng

Chào mừng các bạn đến với thư viện giáo trình của Linh kiên điện tử 3M. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 cuốn sách bổ ích, dành các các bạn SINH VIÊN mới bắt đầu tìm hiều về lập trình vi điều khiển. Cuốn sách "Vi điều khiển - Cấu trúc, lập trình và ứng dụng" được biên soạn nhằm giúp sinh viên Cao đẳng và Đại học các khối ngành Điện, Điện tử, Kỹ thuật máy tính tìm hiểu về cấu trúc, lập trình và ứng dụng các bộ vi điều khiển họ 8051 trong việc thiết kế các ứng dụng thực tế.


Nội dung cuốn sách gồm 3 chương:

  • Chương 1: Giới thiệu qua các khái niệm về thông tin, biểu diễn thông tin trong máy tính; cấu trúc cơ bản và nguyên lý hoạt động của hệ vi xử lý; khái niệm về vi điều khiển, sự khác nhau giữa vi điều khiển và máy vi tính, đánh giá sơ lược về thiết kế ứng dụng vi điều khiển.

  • Chương 2: Giới thiệu về cấu trúc và hoạt động của vi điều khiển 89S52 - Một chip phổ biến của họ 8051. Nội dung của chương bao gồm sơ đồ khối và chức năng các khối của 89S52; tập lệnh của họ 8051; hoạt động của các bộ đếm/định thời, cổng nối tiếp và xử lý ngắt.

  • Chương 3: Giới thiệu các bước cơ bản trong quá trình thiết kế ứng dụng có sử dụng vi điều khiển và hàng chục ví dụ cụ thể từ đơn giản (điều khiển LED nhấp nháy, LED 7 đoạn, động cơ bước,...) đến phức tạp (bộ điều khiển mờ, robot dò đường với nhiều cấp tốc độ,...). Đây là những ví dụ rất bổ ích với đầy đủ sơ đồ nguyên lý mạch điện và chương trình viết bằng ngôn ngữ C mà dựa vào đó bạn đọc có thể thiết kế, chế tạo được các ứng dụng thực tế hữu ích sử dụng họ vi điều khiển 8051 hay các họ vi điều khiển khác.

 

Tác giả Kiều Xuân Thực
Số trang 202
Tải về Tại Đây

Hãy Share nếu bạn thấy bài viết này hữu ích và đừng quên để lại góp ý cho chúng tôi nhé. Xin cảm ơn!!!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854