Tự thiết kế & Lắp ráp 49 mạch điện thông minh

Đăng bởi Lan Phạm vào lúc 13/06/2018

Tự thiết kế & Lắp ráp 49 mạch điện thông minh

 

 

 

Chào mừng các bạn quay trở lại với Thư viện giáo trình của Linh kiện điện tử 3M

Tiếp tục chuyên mục chia sẻ giáo trình, hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cuốn sách Tự thiết kế & Lắp ráp 49 mạch điện thông minh. Đây là 1 cuốn sách khá bổ ích và thú vị cho các bạn nào đam mê nghiên cứu và học tập.


Cuốn sách này viết về các tiến trình phát triển của loài người, việc sử dụng lửa đánh dấu một cột mốc rất quan trọng. Từ đó đến nay, loài người sử dụng năng lượng ngày càng nhiều, nhất là trong vài thế kỷ gần đây. Trong cơ cấu năng lượng hiện nay, chiếm phần chủ yếu là năng lượng tàn dư sinh học (than đá, dầu mỏ, khí tự nhiên,...), kế tiếp là năng lượng nước (thủy điện), năng lượng hạt nhân, năng lượng sinh khối (bio-gas,...), năng lượng mặt trời, năng lượng gió chỉ chiếm một phần khiêm tốn. Xã hội loài người không thể phát triển nếu không có năng lượng.


Ngày nay, năng lượng tàn dư sinh học, năng lượng không tái sinh, ngày càng cạn kiệt, giá dầu mỏ tăng từng ngày, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế xã hội và môi trường sống. Tìm kiếm nguồn năng lượng thay thế là nhiệm vụ cấp bách của các nhà khoa học, kinh tế, các chính trị gia,... và mỗi người chúng ta. Nguồn năng lượng thay thế đó phải sạch, thân thiện với môi trường, chi phí thấp, không cạn kiệt (tái sinh), và dễ sử dụng.


Từ lâu, loài người đã mơ ước sử dụng năng lượng mặt trời - Nguồn năng lượng hầu như vô tận, đáp ứng hầu hết các tiêu chí nêu trên. Nhiều công trình nghiên cứu đã được thực hiện, năng lượng mặt trời không chỉ là năng lượng của tương lai mà còn là năng lượng của hiện tại.


Bạn không nên nghĩ rằng ứng dụng năng lượng mặt trời là công việc của riêng các nhà khoa học, đây cũng chính là nơi bạn có thể phát huy óc sáng tạo, sự khéo tay và tính kiên nhẫn cho bạn. Còn gì thú vị hơn khi bạn tự thực hiện và ứng dụng năng lượng mặt trời trong chính ngôi nhà của mình?


Cuốn sách này giới thiệu chi tiết các dự án ứng dụng năng lượng mặt trời trong ngôi nhà hoặc trên mảnh vườn của bạn. Các dự án đó tương đối đơn giản, chi phí trong tầm tay của bạn, nhưng hiệu quả cao, không đòi hỏi lý thuyết cao siêu, chỉ cần bạn nhận ra lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời và quyết tâm thực hiện. Bạn có thể thực hiện từng bước theo hướng dẫn trong từng dự án, khi đạt kết quả, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, cải tiến để nâng cao hiệu suất và giảm chi phí tùy theo sự năng động và tính sáng tạo của bạn. Các dự án này còn có thể được thực hiện trong trường học, trường phổ thông và trường dạy nghề, giúp cho thầy cô giáo có thêm phương cách thí nghiệm, học đi đôi với hành, giúp cho học sinh tính sáng tạo và hứng thú học tập.

 

Tác giả Trần Thế San
Trần Khánh Thành
Số trang 173
Tải về Tại Đây
Tags : ngành điện tử, năng lượng mặt trời, phát hiện thú vị, sinh viên ngành điện tử, sách hay, sách mỗi ngày, thư viện giáo trình, thư viện sách, tài liệu điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854