Hướng Dẫn Tự Làm Máy Tính Mini Tại Nhà

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 27/11/2019

Rasberry Pi 3 là mội linh kiện được nhiều người ưa thích bởi những tính năng hữu dụng của chúng. Một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng với Pi 3 đó chính là sử dụng như một chiếc máy tính mini. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi từng bước chi tiết hướng dẫn tự làm máy tính mini tại nhà.

tu-lam-may-tinh-mini

Chuẩn Bị Linh Kiện Điện Tử:

Các Bước Làm Máy Tính Mini:

Bước 1: Cố định khung Rasberry Pi

Bản thân khung khi mua đã được tối ưu sẵn với Pi 3 cho nên việc lắp đặt cũng rất đơn giản. Cố định chặt Pi để tránh phải cố định lại sau quá trình sử dụng.

tu lam may tinh tai nha

Bước 2: Lắp màn hình cho máy tính

Khi lắp cần cẩn thận bởi đây là màn hình cảm ứng cho nên cần nhẹ tay khi làm. Giữ chặt màn hình vào khung.

tự lam may tinh tai nah

Bước 3: Cài hệ điều hành cho máy tính

Để cài được hệ điều hành bạn cần có thẻ SD cỡ 16G là hợp lý ( thoải mái dung lượng vì hệ điều hành đã hết gần 4G rồi). Cho vào một chiếc máy tính khác để copy hệ điều hành.

Pi có nhiều hệ điều hành khác nhau tốt nhất bạn cứ tải NOOBS là hệ điều hành quản lý tổng hợp để sử dụng khi cần. Bạn yên tâm hệ điều hành này hoàn toàn miễn phí. Bạn truy cập vào trang rasberrypi.org và download hệ điều hành NOOBS trên trang và cho vào một file riêng.  

Kế đến, bạn cần Formart thẻ nhớ với phần mềm SD Forrmartter 4.0 Cho vào phần mềm và formart file mình vừa tải hệ điều hành.

Tiếp đến bạn copy hệ điều hành đã giải nén ở bước trên vào thẻ nhớ để sử dụng

tu lam may tinh tai nha

Cho chạy hệ điều hành trên màn hình khác. Tốt nhất là bạn nên sử dụng Rasbian .

tu lam may tinh tai nhaSau khi cài xong hệ điều hành là công việc của bạn đã hoàn tất. Nếu việc chạy phần mềm làm cho bạn thấy khó khăn thì bạn có thể trực tiếp đến cửa hàng linh kiện điện tử 3M để được hướng dẫn chi tiết hoặc bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm từng chạy hệ điều hành này. Nếu còn bất cứ thắc mắc thì bạn có thể để lại bình luận để mình giải thích chi tiết hơn.

Một chiếc máy tính mini sẽ vô cùng hữu dụng cho bạn. Mặc dù chúng sẽ không thể hợp thời trang như một chiếc smartphone tuy nhiên chắc chắc chắn một điều là có rất nhiều thứ mà điện thoại thông thường có thể làm được. 

Như vậy là chỉ sau vài bước bạn đã hoàn thành cho mình một chiếc máy tính mini tại nhà, mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và tìm đọc các bài viết của linh kiện điện tử 3M.

Tags : tự làm máy tính mini tại nhà, tự làm máy tính mini từ pi 3, tu lam may tinh tai nha, tự làm máy tính từ Pi 3
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854