Những Ý Tưởng Độc Đáo Với Pin 9V

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 19/10/2019

Pin 9V có lẽ là một vật dụng đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Bên cạnh chức năng thường dùng trong các thiết bị, ta có thể sáng tạo nên những vật dụng độc đáo mà ít người có thể ngờ đến. Trong bài viết này, Linh Kiện Điện Tử 3M sẽ giới thiệu đến bạn những ý tưởng đó.

Tay Hàn Phiên Bản Sinh Viên Từ Pin 9V

Ý tưởng có vẻ rất lạ nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm nó tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài linh kiện điện tử như sau:

  • 1 viên Pin 9V
  • Đầu nối dây
  • đầu nối 2 cực của Pin
  • Công tắc
  • Lò xo bút bi
  • Ruột chì
  • Bìa cứng hoặc miếng gỗ nhỏ

Các bước tiến hành:

Bước 1:

-Dùng đầu nối 2 đầu của Pin 9V, cố định Pin vào miếng gỗ.

Bước 2:

-Cố định công tắc vào miếng gỗ, nối 2 dây điện như hình.

Bước 3:

-Cố định đầu nối dây vào gỗ bằng keo nến, nối 2 đầu dây điện như hình.

Bước 4: 

- Kẹp mũi chì và lò xo vào đầu nối dây

Như vậy chỉ cần sau 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành tay hàn phiên bản sinh viên cho mình. Vì sử dụng nguồn điện từ Pin 9V cho nên công suất tay hàn khá thấp, chỉ đủ hàn thiếc hàn nhỏ. Ngoài ra thiết kế của chúng khá thô sơ nên khá nguy hiểm cho người sử dụng, sáng tạo này chỉ dành cho những bạn ham mê tự thiết đồ dùng điện tử. Mình cũng không khuyến khích các bạn tự làm tay hàn này tại nhà. Nếu bạn đang cần một chiếc tay hàn thực thụ thì bạn có thể tham khảo các mẫu tay hàn trên trang của Linh Kiện Điện Tử 3M.

Bật Lửa Từ Pin 9V

Với những linh kiện và 4 bước đầu gần giống như Tay Hàn từ Pin 9V, bạn chỉ cần thay đổi 1 chút là bạn có thể tạo ra một chiếc bật lửa rất đơn giản rồi. Bạn chỉ cần nối 2 đầu của mạch điện lại bằng lo xo như hình.

Chú ý tắt công tắc điện khi bạn đã nhóm lửa xong nhé, nếu bạn để quá lâu khiến lò xo nóng đỏ thì thật sự nguy hiểm.

Bút Khắc Nhiệt Từ Pin 9V

Tiếp tục với 4 bước đầu giống như tay hàn, bạn cần chuẩn bị thêm 2 đầy kim tiêm và thay vào đầy nối dây. Dùng kìm bẻ 1 mũi kim vào như hình.

Bật công tắc và bạn có thể sử dụng chúng để khắc lên gỗ rồi đó.

Vậy là chỉ với Pin 9V và những linh kiện hết sức đơn giản là bạn đã có thể tạo ra 3 sáng tạo độc đáo cho mình rồi. Những sáng tạo có thể rất hữu ích tuy nhiên như đã nói, các dụng cụ được tạo ra còn rất thô sơ cho nên bạn cần cân nhắc trước khi tự làm chúng tại nhà của mình. Mong rằng các ý tưởng trong bài viết sẽ có ích cho bạn.

Tags : pin 9V, Sáng tạo với Pin 9V, Tự làm tay hàn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854