Chợ Linh Kiện Điện Tử Lớn Nhất Sài Gòn

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 25/11/2019

Cũng giống với Chợ Trời tại Hà Nội, Nhật Tảo là một khu chợ vô cùng nổi tiếng về sự phong phú và đa dạng của các mặt hàng linh kiện điện tử tại Sài Gòn. Đây là địa chỉ thường được nhiều người tìm đến để chọn lựa linh kiện cũ với mức giá rất rẻ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khu chợ linh kiện nổi tiếng Sài Gòn này.

khu cho nhat tao lon nhat sai gon

Chợ Linh Kiện Khiến Khách Tây Cũng Phải Bất Ngờ

Chợ Nhật Tảo hay còn gọi là chợ “Hầm Bà Lằng” có địa chỉ tại quận 11, ở khu chợ này có bày bán đủ các loại mặt hàng đời từ nhỏ đến lớn. Từ các mặt hàng chủ lực là điện tử và đồ gia dụng, ở đây còn bán cả các mặt hàng khác như đồ trang sức, đồ ăn, … Phần đa các mặt hàng ở đây là mặt hàng cũ, có nhiều loại với mức độ hư hỏng khác nhau. Nhiều người đi mua vài lần thích thú mua được món đồ tốt dùng ổn, đi riết thành ra ghiền luôn.

Giá cả tại khu chợ cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào mức độ hư của món đồ. Nguồn các loại mặt hàng chủ yếu là ve chai nên giá rất rẻ. Bên cạnh đó, giá cũng phụ thuộc vào khả năng ăn nói, trả giá của từng người. Chỉ cần cầm vài trăm ngàn vào chợ là cũng tự tin chọn được những mặt hàng tốt tại đây rồi.

Khu chợ này nổi tiếng đến mức ngay cả những khách du lịch từ nước ngoài cũng phải bất ngờ. Hai khách du lịch từ Mỹ có tên là Sean Boyce và người đồng hành với Szczys đã nhận xét “Tôi muốn có những khu chợ như thế này ở nơi thành phố mình sống. Đây là chợ điện tử này có nhiều linh kiện hơn hẳn so với bất kỳ một cửa hàng nào tôi từng có ghé qua”. Ngoài ra, hai vị khách này còn chia sẻ rằng mặc dù chợ Nhật Tảo chưa thể so sánh với khu chợ điện tử tại Thâm Quyến (Trung Quốc) tuy nhiên đây vẫn là một khu chợ linh kiện điện tử tốt mà chưa nhiều người biết đến.

khu cho linh kien lon tai sai gon

Chọn Mua Hàng “Sống” Hàng “Mù”

Bản thân các mặt hàng tại chợ Nhật Tảo có 2 loại khác nhau đó là hàng “sống” và hàng “mù”. Hàng “sống” là loại mặt hàng đã được người bày bán chạy thử rồi và đảm bảo là còn dùng tốt nên giá của chúng có phần cao hơn. Hàng “mù” đúng như cái tên của nó là cả người mua và người bán đều không biết rõ được chất lượng của chúng, việc mua bán có phần hên xui mà thôi, do vậy giá cũng rẻ hơn. Tuy nhiên theo nhiều người chia sẻ rằng nếu có kinh nghiệm chọn thì mua hàng mù chỉ cần xài 50% thời gian là có lời hơn hàng sống rồi.

Đặc biệt nếu muốn chọn mua được đồ tốt thì nên có hiểu biết về loại linh kiện mình cần mua hoặc có người hiểu biết đi cùng. Có kiến thức như vậy sẽ giúp bạn dễ chọn được hàng tốt mà lại dễ dàng mặc cả để mua được giá hời nữa.

Các khách đến khu chợ này chủ yếu là người có thu nhập thấp hoặc trung bình, muốn tìm mua các loại đồ cũ để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra cũng có một số người đến đây để săn lùng những loại đồ cổ, hiếm có tìm được tại các nơi khác.

tìm hiểu bài viết top 10 website bán linh kiện điện tử lớn nhất tại đây

cho do cu tai sai gon

Có Nên Chọn Mua Linh Kiện Tại Nhật Tảo

Bản thân linh kiện là mặt hàng chủ lực của khu chợ này cho nên rất nhiều người quan tâm đến vấn đề chất lượng ở đây. Có thể nói, nếu có kinh nghiệm chọn cùng với sự may mắn thì bạn sẽ chọn được các loại linh kiện với giá rất hời. Tuy nhiên vì là đồ cũ nên chắc chắn không thể tránh những lần mua hớ, mua về dùng được thời gian ngắn là hỏng ngay. Nhiều khi việc mua tại chợ cũng giống như mua xổ số vậy, ai may thì ăn, ai xui thì chấp nhận mất.

Theo cá nhân mình thì nếu có điều kiện thì bạn nên chọn mua các loại mặt hàng mới, đảm bảo chất lượng và có bảo hành khi mua. Đặc biệt khi mua bán online phát triển như ngày nay bạn có thể ngồi nhà mà vẫn chọn mua được đồ tốt. Các bạn có thể tham khảo gian hàng trên trang thương mại Shopee linh kiện điện tử 3M để tìm mua các sản phẩm chính hãng

Trên đây là toàn bộ những giới thiệu về chợ Nhật Tảo mà Linh Kiện Điện Tử 3M đã tổng hợp được, mong rằng chúng sẽ có ích cho bạn.

 

Tags : cho linh kien cu lon nhat sai gon, cho linh kien dien tu sai gon, chợ linh kiện Nhật Tảo, chợ linh kiện điện tử sài gòn, cho mua ban linh kien sai gon
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854