Phần Mềm Thiết Kế Mạch Điện Tử Tốt Nhất Hiện Nay

Đăng bởi CTV MKT vào lúc 23/10/2019

Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm chuyên dụng chuyên dùng thiết kế các mạch điện tử cho nhu cầu làm việc hay học tập thì bài viết này chính là dành cho bạn. Đây là một phần mềm cung cấp đầy đủ tất cả những chức năng và công nghệ cần thiết cho việc thiết kế và phát triển một sản phẩm điện tử hoàn chỉnh. Phần mềm mình muốn nhắc tới đó chính là phần mềm Altium Designer.

Phần Mềm Vẽ Mạch Tốt Nhất Hiện Nay

Sơ Lược Về Phần Mềm Altium Designer

Altium Designer là một trong những phần mềm ứng dụng thiết kế mạch điện tử PCB được phát triển bởi công ty phần mềm Altium Limited. Phần mềm cung cấp cho người dùng bộ công cụ mạnh mẽ với khả năng tạo ra các bản thiết kế cho bo mạch in tốt và phổ biến nhất hiện nay. Hiện tại Altium Designer có phiên bản mới nhất là phiên bản 18 với đầy đủ các tính năng được cập nhật.

Altium Designer cung là một ứng dụng kết hợp đầy đủ chức năng và công nghệ và cần thiết để phát triển một sản phẩm điện tử hoàn chỉnh như thiết kế một hệ thống ở mức bo mạch và FPGA, phát triển  các phần mềm nhúng cho FPGA và các bộ xử lý rời rạc. Có thể nói, Altium Designer giúp bạn hợp nhất toàn bộ các quá trình và cho phép bạn có cái nhìn tổng quát quá trình của phát triển hệ thống chỉ với một ứng dụng duy nhất. Mặc dù điều này sẽ giúp người dùng tạo ra được nhiều sản phẩm với giá thành thấp trong thời gian ngắn tuy nhiên điều này khiến phần mềm trở nên nặng nề. Thậm chí nhiều chức năng người dùng không bao giờ dùng đến.

Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Altium Designer

- Phần mềm có giao diện quản lý và thiết kế thân thiện, dễ dàng chỉnh sửa và quản lí tài liệu, phiên bản cho tài liệu thiết kế.

- Việc lưu, xem các bản in, thiết kế mạch dễ dàng với đầy đủ các thông tin về linh kiện, netlist, dữ liệu bản vẽ, số lượng…

- Altium Designer có khả năng mạnh mẽ trong việc thiết kế tự động, tự động nối dây với thuật toán tối ưu, phân tích những linh kiện điện tử cần lắp ráp. Đặc biệt phần mềm còn hỗ trợ tìm các giải pháp để thiết kế hoặc điều chỉnh các mạch, linh kiện đã có sẵn theo tham số mới. 

- Phần mềm có thể mô phỏng mạch PCB 3D, mang lại cái nhìn mạch điện một cách trung thực với không gian 3 chiều, hỗ trợ cả MCAD-ECAD, kế nối trực tiếp với mô hình STEP, đo khoảng cách cách điện, cấu hình cho cả 2 loại là 2D và 3D

- Hỗ trợ thiết kế từ FPGA sang PCB và ngược lại.

- Các linh kiện để lựa chọn tron phần mềm rất đa dạng, chi tiết với đầy đủ tất cả các linh kiện số, linh kiện nhúng, tương tự, ...

Phần Mềm Thiết Kế Mạch Tốt

Các Bước Chính Sử Dụng Altium Designer:

-  Đưa ra các yêu cầu của bài toán

-  Chọn các linh kiện cần sử dụng

- Thiết kế để tạo được mạch nguyên lý

- Chọn các chân linh kiện phù hợp để đưa sang mạch in Update mạch nguyên lý sang mạch in.

-  Lựa chọn kích thước của mạch in, sau đó sắp sếp lại các vị trí các linh kiện như tụ điện, điện trở, IC...

-  Thay đổi kích thước loại dây nối.

- Cho đi dây trên mạch.

- Kiểm tra lại toàn bộ mạch điện của hệ thống.

Phần Mềm Vẽ Mạch Tốt

Cấu Hình Đề Xuất Của Phần Mềm:

- Hệ điều hành: window 7, 8, 10 ( lưu ý chỉ 64 bit)

- Ram 16G (8G vẫn chấp nhận chạy được)

- Bộ nhớ: 10G

- Card đồ họa: có hiệu suất cao từ DirectX 10 hoặc cao hơn

- Màn  hình: màn hình kép với độ phân giải màn hình từ 2560 × 1440 (hoặc tốt hơn)

Có thể nói với những ưu điểm nổi bật của mình thì Altium Designer xứng đáng là phần mềm để bạn lựa chọn. Bạn có thể tải và crack phần mềm này khá đơn giản trên các trang phần mềm uy tín. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ Linh Kiện Điện Tử 3M, hãy luôn theo dõi các bài viết của 3M để có thể cập nhật những tin tức và các kiến thức học tập bổ ích nhé.

Tags : Phần Mềm Thiết Kế Mạch Điện Tử, phan mem ve mach dien tu, Phần Mềm Vẽ Mạch Điện Tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
zalo
Hotline
0963 288 854