Tản Nhiệt Nhôm Cho IC Nguồn 78xx, Cho transistor Giá Rẻ

Bản chất Tản Nhiệt Nhôm cho các dòng IC Nguồn 78xx 

Bức xạ là hiện tượng phát ra và sự truyền đi của năng lượng dưới dạng sóng. Đối với tản nhiệt, năng lượng phát ra là nhiệt lượng. Khả năng bức xạ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng tản nhiệt. Nhưng vật thể có màu đen hấp thụ nhiệt nhiều hơn so với những màu sang hay các màu khác, nhưng khi bạn lấy sơn bôi đen bộ tản nhiệt đang sử dụng sẽ giảm hiệu quả làm mát đáng kể, trong trường hợp này nhôm tản nhiệt đóng vai trò lớp chất cách ly.

Đồng là chất liệu chính cho sản phẩm tản nhiệt có chất lượng cao nhưng khả năng phát tán nhiệt của nó thấp hơn nhôm. Chính vì thế, những sản phẩm Tản Nhiệt Nhôm 78xx ( 21x15x10MM ) kết hợp lõi đồng và cánh tản nhiệt nhôm lại cho hiệu năng công việc cao hơn. Tản Nhiệt Nhôm 78xx ( 21x15x10MM ) còn có sẵn chân để hàn tản nhiệt vào bo mạch. Vấn đề quan trọng cần chú trọng trong thiết kế là điểm giao tiếp giữa hai loại vật liệu Tản Nhiệt Nhôm 78xx ( 21x15x10MM ) phải được xử lý chính xác. Nếu chọn đồng nguyên chất, bạn hãy lựa chọn sử dụng heatpipe hay được gia công từ một khối đồng (Milled/Cut) tuy giá có cao hơn loại khác nhưng giá rất cao.

 

Ứng dụng Tản Nhiệt Nhôm 78xx 

Tản Nhiệt Nhôm 78xx có khả năng phát tán nhiệt tốt, nên nó được ứng dụng linh hoạt trong sản xuất mạch điện tử.

Tản Nhiệt Nhôm 78xx được sử dụng để lắp tản nhiệt cho các linh kiện có đóng gói tiêu chuẩn TO-220 như họ 78xx, 79xx,

 

Lưu ý khi sử dụng:

Để tản nhiệt nhôn đạt hiệu quả tốt nhất, tỏa nhiệt nhanh các bạn cần lưu ý có thể sử dụng thêm keo tản nhiệt miếng lót cách điện cách nhiêt nhé.

Các bạn cần phải vặn ốc thật chặt IC vào tản nhiệt, Hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều

         Hướng dẫn lắp tản nhiệt cho IC nguồn 7808 đã kèm miếng lót tản nhiệt

 

Sản phẩm liên quan